Lính sơn cước Nga tiếp nhận xe địa hình đa năng mới

Ngày 18-8, cơ quan báo chí Quân khu Trung tâm Nga cho biết, hơn 30 chiếc xe bọc thép bộ binh địa hình đặc biệt Tiger-M SpN đã được đưa vào biên chế hoạt động lữ đoàn sơn cước ở Tove của quân khu.
Xe cơ động địa hình đa năng Tiger -M của quân đội Nga
Xe cơ động địa hình đa năng Tiger -M của quân đội Nga

Theo cơ quan báo chí trên, binh lính thuộc lữ đoàn sơn cước này đang luyện tập lái loại xe địa hình đa năng mới trên thao trường của quân đoàn binh chủng hợp thành số 41 tại thành phố Yurga, vùng Kemerovo," - một phát ngôn viên cho biết. Mục tiêu huấn luyện là chuẩn bị cho các cuộc diễn tập sẽ được tổ chức trong tháng 9-2015, khi các xe sẽ thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện tại trường bắn của Quân khu Trung tâm.

Xe bọc thép vùng rừng núi "hệ thống điều khiển tự động áp suất lốp và thiết bị cứu hỏa dập lửa tự động, hệ thống làm nóng động cơ cho phép xe có thể hoạt động được khi nhiệt độ hạ xuống đến -50 ° C và làm nóng khoang hành khách, tời điện tự cứu kéo".

Chiếc xe được lắp động cơ turbo diesel công suất 215 hp, xe có tải trọng hữu ích - 1,2, chở được đến tám người, tốc độ tối đa - 120 km / h. "Tiger-M Spetsnaz" có khả năng cơ động cao trên địa hình khó khăn cao hơn hẳn so các phiên bản khác của xe thiết giáp, bảo vệ được quân nhân khỏi ​​đạn và mảnh đạn.

Xe bọc thép "Tiger" được phát triển theo đơn đặt hàng Bộ Quốc phòng Nga, do nhóm GAZ tại Gorky Automobile và Arzamas Engineering Works. Xe được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát, bảo vệ các đoàn xe vận tải, tuần tra và hỗ trợ hỏa lực cho bộ binh.

Vũ khí chính của xe địa hình cơ động bộ binh này bao gồm các súng máy 7,62mm Pecheneg và 12.7mm Cord, cùng với súng phóng lựu tự động 30mm Plamya (Flame).

Theo: An ninh Thủ đô