Lịch thi đấu khó khăn cho Hà Nội FC - nhà đương kim vô địch V.League

VietTimes -- Con đường bảo vệ chức vô địch V.League của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm được dự báo nhiều thử thách. Ngoài sự đầu tư lớn của hai đối thủ là TP.HCM và Viettel thì Hà Nội FC cũng có một lịch thi đấu lượt đi được cho là đầy khó khăn.
Hà Nội FC có lịch thi đấu lượt đi V.League 2020 đầy khó khăn. Ảnh HNFC
Hà Nội FC có lịch thi đấu lượt đi V.League 2020 đầy khó khăn. Ảnh HNFC

Ban tổ chức giải V.League 2020 đã công bố lịch thi đấu lượt đi mùa giải năm nay. Theo đó, Hà Nội FC có 6 trận sân nhà, lần lượt gặp Nam Định, HAGL, SLNA, Sài Gòn, Hải Phòng, Thanh Hóa và phải đá 7 trận sân khách là Quảng Ninh, Hà Tĩnh, B.Bình Dương, Viettel, SHB.Đà Nẵng, TP.HCM, Quảng Nam.

Dễ sân nhà

Trước hết phải nói là tâm lý chung của các đội bóng, đối đầu và giành chiến thắng nhà vô địch, bất luận sân khách hay sân nhà đều là mục tiêu của tất cả các đội bóng. Chắc chắn nhà vô địch V.League 2019 Hà Nội FC không phải là một ngoại lệ tại mùa giải tới đây.

Lịch thi đấu khó khăn cho Hà Nội FC - nhà đương kim vô địch V.League ảnh 1

Văn Quyết vừa tái ký HĐ 3 năm với đội bóng thủ đô. Ảnh HNFC

Năm ngoái, Hà Nội cũng chỉ được đá sân nhà 6 trận giai đoạn lượt đi nhưng đối thủ thuộc dạng “dễ xơi”. Lượt đi năm ngoái, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm thua 2, hòa 4 và thắng 7 được 25 điểm thua TP.HCM 2 điểm chủ yếu là do phải phân tán lực lượng đá AFC Cup.

Trước hết, phải nói Hà Nội là đội bóng thi đấu sân nhà rất tốt. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm bất bại trên sân Hàng Đẫy, họ thắng 10, hòa 3. Nên ngoại trừ HAGL thì các đội Nam Định, SLNA, Sài Gòn, Hải Phòng, Thanh Hóa sẽ không phải là đối thủ của nhà vô địch. “Những đứa con của bầu Đức” bất thân thắng bại cả sân khách lẫn sân nhà khi đối đầu với Hà Nội FC.

Trong khi đó Nam Định, HAGL, SLNA, Sài Gòn, Hải Phòng, Thanh Hóa dù có những có sự thay đổi nhưng khó có lòng có điểm khi rời sân Hàng Đẫy. Thậm chí Văn Quyết và các đồng đội còn có thể thắng đậm Nam Định, SLNA, Hải Phòng. Năm ngoái, SLNA đã thua đậm 0-4 trên sân Hàng Đẫy. Với đội hình với khá nhiều cầu thủ trẻ, lượt trận thứ 5 HLV Quang Trường dự báo cũng gặp khó khăn tương tự.

Khó sân khách

Lịch thi đấu 7 trận sân khách phải gặp Quảng Ninh, Hà Tĩnh, B.Bình Dương, Viettel, SHB.Đà Nẵng, TP.HCM, Quảng Nam được cho là khó khăn cho HLV Chu Đình Nghiêm, nhiều khả năng số trận thua sẽ lớn hơn năm ngoái. Ngoại trừ Hồng Lĩnh Hà Nội là tân binh V.League, các đội thủ còn lại đều có những sự thay đổi đáng kể tại mùa giải mới.

Rõ ràng Quảng Ninh, Viettel, SHB.Đà Nẵng, TP.HCM đã có những sự thay đổi lớn về mặt nhân sự. Trong đó, việc phải gặp 2 ứng cử viên chức vô địch V.League 2020 là Viettel, TP.HCM được coi là bất lợi cho đội bóng thủ đô. So với mùa giải năm ngoái, cả 2 đội bóng này đều có sự thay thế, bổ sung đáng kể từ BHL và cầu thủ.

HLV Trương Việt Hoàng đã cho rằng, mục tiêu mùa giải này của Viettel là chức vô địch. Còn với sự đầu tư “bom tấn, bom tạ”, chắc chắn đội bóng của Chủ tịch Hữu Thắng phải xác định trận đấu Hà Nội là trận đấu của năm, nhất là được đá trên sân nhà Thống Nhất.

Việc đã giành 3 trong 4 chức vô địch gần đây nhất khiến cho Hà Nội đã trở thành “đại gia” V.League. Ảnh HNFC
Việc đã giành 3 trong 4 chức vô địch gần đây nhất khiến cho Hà Nội đã trở thành “đại gia” V.League. Ảnh HNFC

B.Bình Dương đang trong giai đoạn chuyển giao thế hệ, nhưng cũng như Thanh Hóa họ lại đang có trong tay HLV ngoại người Brazil. Đây là những ẩn số thú vị tại mùa giải năm nay.

Lịch thi đấu V.League 2020 của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm có khúc cua từ vòng 8 đến vòng 12. Họ có 4 trận sân khách, xen vào giữa là trận đấu trên sân nhà với Hải Phòng. Trước đó Hà Nội phải đá sân Hàng Đẫy (Viettel), sân Hòa Xuân (SHB.Đà nẵng). Việc phải gặp chủ nhà TP.HCM, Quảng Nam tại vòng 11 và 12 cũng không được coi là những trận đấu dễ thở đối với Quang Hải và đồng đội.

Việc đã giành 3 trong 4 chức vô địch gần đây khiến cho Hà Nội đã trở thành “đại gia” V.League. Ngoài trừ CĐV, HLV và cầu thủ Hà Nội, không mấy ai thích họ sẽ tiếp tục thống trị sân cỏ Việt Nam. Đó là thử thách!