LG sắp ra mắt G6 Plus và G6 Pro?

VietTimes – Chỉ vài tháng sau khi cho ra mắt smartphone cao cấp nhất của mình là G6, theo nguồn tin từ truyền thông Hàn Quốc, hãng LG đã sẵn sàng phát hành hai phiên bản G6 Plus và G6 Pro.

LG G6 sẽ có hai phiên bản G6 Plus và G6 Pro

LG G6 sẽ có hai phiên bản G6 Plus và G6 Pro

Hãng tin Hàn Quốc etnews khẳng định G6 Plus và G6 Pro sẽ được phát hành vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, các fan LG có lẽ hơi thất vọng khi biết rằng G6 Plus và G6 Pro không phải là hai phiên bản với cấu hình được nâng cấp mạnh mẽ giống như cái tên gọi “hoành tráng” của chúng. G6 Plus chỉ nâng cấp về dung lượng lưu trữ 128 GB và sạc không dây (tính năng mà G6 không có), trong khi G6 Pro lại cắt giảm dung lượng lưu trữ xuống còn một nửa so với G6, tức là chỉ có bộ nhớ lưu trữ 32 GB.

Sự khác biệt còn lại có lẽ là giá cả. G6 Plus sẽ có giá khoảng 1 triệu won ( khoảng 890 USD) trong khi G6 Pro là 790 nghìn won (khoảng 700 USD). Còn chiếc G6 hiện đang được bán tại thị trường Hàn Quốc với giá 900 nghìn won (khoảng 800 USD).

Nhưng đây chỉ là một phần trong việc tái cơ cấu dòng sản phẩm của công ty. Chiếc LG V30 mặc dù chưa được công bố nhưng được đồn đoán cũng sẽ có các phiên bản phái sinh. Ngoài ra, các dòng sản phẩm cấp thấp sắp tới của LG sẽ được ký hiệu là dòng X để không nhầm lẫn với các sản phẩm cao cấp.

Có một câu hỏi lớn đặt ra ở đây là: tại sao LG lại đặt những cái tên mới cho các sản phẩm mà chỉ có sự thay đổi rất nhỏ về cấu hình như trường hợp của G6 Plus và G6 Pro? Phải chăng đây là một chiêu tiếp thị hay một mánh khóe kinh doanh nào khác? Dù sao thì hai phiên bản này cũng sẽ được xuất hiện vào cuối tháng 6 và etnews cho biết chúng sẽ được bán ra trên toàn cầu chứ không giới hạn ở thị trường Hàn Quốc.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.