Triển lãm ô tô Geneva 2018

Lexus UX lộ diện hoàn toàn trước thềm triển lãm Geneva 2018

VietTimes -- Cuối cùng, mẫu xe Crossover cỡ nhỏ được mong chờ Lexus UX cũng đã được tiết lộ ngay trước khi triển lãm Geneva 2018 khai màn.
Lexus UX concept
Lexus UX concept
So với phiên bản Lexus UX concept từng xuất hiện tại triển lãm Paris 2016, phong cách táo bạo của mẫu xe sản xuất thương mại đã được giảm đi đáng kể.
Lưới tản nhiệt hình con suốt đặc trưng của Lexus vẫn chiếm một diện tích đáng kể ở phần mặt trước. Nhưng thiết kế của cụm đèn pha đã góp phần mang lại vẻ hung hăng cho mẫu UX concept giờ đã có phong cách hiền lành hơn rất nhiều.
Các chi tiết tạo hình còn lại của mẫu xe thương mại trông tròn trịa hơn chứ không sắc nét như bản concept. Những hình ảnh mà Lexus công bố là phiên bản F Sport, nên chúng ta có thể dự đoán lưới tản nhiệt của phiên bản tiêu chuẩn của mẫu UX sẽ trông lịch lãm hơn, gương chiếu hậu bên sẽ trùng với màu xe thay vì sử dụng 2 tông màu như bản F Sport.
Lexus UX lộ diện hoàn toàn trước thềm triển lãm Geneva 2018 ảnh 1Nội thất của Lexus UX được hé lộ trong đoạn video giới thiệu

Lexus cho biết mẫu Crossover UX hoàn toàn mới này được xây dựng trên nền tảng khung gầm mới, rất có thể là nền tảng khung gầm TNGA của Toyota từng được áp dụng trên Prius, Camry và C-HR.

Trong đoạn video phía dưới, Lexus cũng đã cho thấy nội thất của UX. Về cơ bản, nó cũng có thiết kế giống như các mẫu xe khác của Lexus với sự xuất hiện của một màn hình đặt ở phía trên cao của bảng điều khiển trung tâm. 
Tuy nhiên, bảng điều khiển trung tâm có vẻ ít nút bấm hơn và hơi nghiêng về phía người lái. Hệ thống giải trí vẫn được điều khiển thông qua bàn chuột cảm ứng đặt bên phải của khu vực cần số.
Hy vọng Lexus UX sẽ sớm có mặt trên thị trường vào cuối năm nay. Mẫu xe này chắc chắn sẽ đi kèm với một động cơ hybrid hoàn toàn mới và một động cơ xăng Dynamic Force mới của Toyota được đánh giá cao về hiệu quả nhiên liệu và công suất mà không cần đến tăng áp turbo.
VIDEO