Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 sẽ được truyền hình trực tiếp từ Nhà hát Âu Cơ- Hà Nội

Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số đậm chất công nghệ sẽ diễn ra vào ngày 9/12

VietTimes – Buổi lễ sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng VTC1, VTC Now, báo điện tử VietnamNet, Tạp chí điện tử VietTimes và một số nền tảng truyền thông xã hội.

Những người yêu công nghệ Việt Nam có thể theo dõi Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 - Vietnam Digital Awards được truyền hình trực tiếp từ lúc 15h đến 16h ngày 9/12 trên kênh sóng VTC1, VTC Now và một số nền tảng truyền thông xã hội.

Đây là giải thưởng quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ, Hội Truyền thông số Việt Nam là đơn vị chủ trì và được thực hiện bởi Tạp chí điện tử VietTimes.

“Chuyển đổi số - Chìa khoá mở cánh cửa thành công” chính là thông điệp chủ đề của giải thưởng năm nay. Hình tượng chìa khoá đã được Ban tổ chức đưa ra để lan toả thông điệp rằng những cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, cá nhân mạnh dạn áp dụng chuyển đổi số là họ đã có trong tay chiếc chìa khoá để mở ra cánh cửa tương lai đầy hứa hẹn.

Video giới thiệu Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021

Tại lễ trao giải này, 53 tổ chức và cá nhân sẽ được vinh danh tại 4 hạng mục: Cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Sản phẩm, Giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu; Sản phẩm, giải pháp thu hẹp khoảng cách số.

Trải qua 3 mùa tổ chức, năm nay giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam đã nhận được số lượng hồ sơ tham dự gần gấp đôi so với năm trước. Mặc dù tình hình dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam thời gian vừa qua diễn biến phức tạp, nhiều cơ quan, doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động, nhưng việc nộp hồ sơ tham dự vẫn diễn ra thuận lợi nhờ bước chuyển đổi số trong khâu tiếp nhận và thẩm định hồ sơ – diễn ra trực tuyến trên website vda.com.vn.

Các tổ chức và cá nhân đạt Giải thưởng là những đơn vị đã áp dụng chuyển đổi số hoặc tạo ra các ứng dụng chuyển đổi số đem lại doanh thu và lợi ích cho xã hội, cho nền kinh tế số. Nhiều đơn vị đã áp dụng những công nghệ mới như AI, Big Data, IoT, Blockchain trong việc tạo ra những ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số.

Điều này cũng sẽ được thể hiện bằng màn múa mở màn Lễ trao giải đậm chất công nghệ của nhóm múa LED – Vũ đoàn Unik và những tiết mục ca nhạc đặc sắc đan xen trong buổi lễ.

Những người không thể xem trực tiếp buổi lễ qua sóng truyền hình VTC1 có thể xem qua nền tảng YouTube, fanpage của VTC Now hoặc xem trực tiếp trên báo điện tử VietnamNet, Tạp chí điện tử VietTimes, TikTok…

Chương trình Lễ trao giải Chuyển đổi số Việt Nam 2021 được tài trợ bởi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Tổng Công ty Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VBI), Công ty Cổ phần dược Thăng Long (TPG), Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam, Công ty TNHH một thành viên xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott), Tổng Công ty Phát điện 3 (EVN Genco 3).

Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số đậm chất công nghệ sẽ diễn ra vào ngày 9/12 ảnh 1

Hội đồng Chung khảo Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam đang thẩm định các hồ sơ qua vòng sơ khảo

Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số đậm chất công nghệ sẽ diễn ra vào ngày 9/12 ảnh 2

Từ phải qua trái: Tiến sĩ Nguyễn Quân (Chủ tịch Hội Tự động hoá Việt Nam), ông Nguyễn Thành Phúc (Cục trưởng Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT), PGS Huỳnh Quyết Thắng (Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa)

Sau buổi lễ, vào lúc 17h, Hội Truyền thông số Việt Nam – đơn vị chủ trì Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam, cũng sẽ tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập. Trong 10 năm qua, Hội Truyền thông số Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh, thu hút được nhiều hội viên và cá nhân có uy tín như Tạp chí điện tử VietTimes, Viện Nghiên cứu chính sách và Phát triển truyền thông IPS, Câu lạc bộ Café số, Huawei Việt Nam, Grab Việt Nam…

Hội Truyền thông số Việt Nam cam kết duy trì giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam hàng năm để tiếp tục cổ vũ, khuyến khích các doanh nghiệp, cơ quan và cá nhân mạnh dạn áp dụng chuyển đổi số để đem lại những thay đổi về chất và lượng cho hoạt động thường nhật của mình, đóng góp cho sự phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.