Lật xe khách ở Đà Nẵng: 17 người thương vong

VietTimes -- Sáng 12/2 (tức 27 tháng Chạp ÂL), một vụ tai nạn xe khách thương tâm xảy ra tại km 17-tuyến đường tránh Nam Hải Vân-Túy Loan (thuộc địa phận xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) khiến 2 người chết tại chỗ, 15 người bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.
Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn
Cụ thể, vào khoảng 5h20 sáng ngày 12/2, xe khách loại 30 chỗ mang BKS 51B- 237.06 do Nguyễn Viết Thừa (trú TP.HCM) điều khiển đang lưu thông theo hướng Nam-Bắc trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan đoạn qua xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng thì bất ngờ bị lật. Lúc tai nạn xảy ra, trên xe có 32 người (30 hành khách gồm 28 người lớn và 2 trẻ nhỏ; 02 người còn lại là tài xế và phụ xe).
Vụ tai nạn khiến 2 người chết tại chỗ là chị Trần Thị Ly Ly (23 tuổi, quê Quảng Trị) và một nam thanh niên tên Tài (chưa rõ lai lịch); 15 người khác bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.
Vụ tai nạn khiến 2 người chết, 15 người bị thươngVụ tai nạn khiến 2 người chết, 15 người bị thương

Đây là chuyến xe do ông Nguyễn Viết Cảnh (33 tuổi) hợp đồng với nhà xe của ông Trần Thanh Lạc (HTX Vận tải Đồng Hiệp, TPHCM) để chở công nhân tại TP.HCM về quê ăn Tết ở Quảng Bình, Quảng Trị. Xe xuất phát tại TP.HCM lúc 9h00 sáng ngày 11/2, dự kiến trưa ngày 12/2 sẽ đến Quảng Trị, Quảng Bình để trả khách.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng CSGT Công an Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông. Các lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn TP Đà Nẵng đã điều phương tiện và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để cứu nạn, cẩu kéo xe khách để đưa nạn nhân và hành lý ra ngoài.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có mặt ngay tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quảÔng Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có mặt ngay tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả

Nhận được tin báo, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả. Tại hiện trường vụ tai nạn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng khẩn trương cứu nạn, cấp cứu người bị thương với phương tiện tốt nhất. Đồng thời chỉ đạo UBND huyện Hòa Vang hỗ trợ khẩn cấp cho 2 trường hợp tử nạn với mỗi suất 5 triệu đồng, chỉ đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng miễn viện phí cho các trường hợp bị thương đang điều trị. 

Đối với các hành khách may mắn thoát nạn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở GTVT bố trí phương tiện, đưa số hành khách này về quê ăn Tết ngay trong ngày 12/2.
Lực lượng cứu hộ đang làm nhiệm vụLực lượng cứu hộ đang làm nhiệm vụ

Ngoài ra, để hạn chế những tai nạn có thể xảy ra tại cung đường này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng chỉ đạo huyện Hòa Vang phối hợp với các ngành chức năng tổ chức cắm biển báo, đèn báo hiệu, tổ chức san lấp mặt bằng, tạo mặt bằng rộng rãi để tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.