Lật tàu, 700 người chết thảm ngoài khơi Libya

Ngày 19/4, tờ "Thời báo Malta" đưa tin ít nhất 700 người được cho là đã thiệt mạng sau khi một tàu chở người di cư bị lật ngoài khơi bờ biển Libya.
Lực lượng cứu hộ Ý giúp người bị nạn trên Địa Trung Hải - Ảnh: minh họa:  AFP
Lực lượng cứu hộ Ý giúp người bị nạn trên Địa Trung Hải - Ảnh: minh họa: AFP

 28 người đã được cứu sống trong vụ tai nạn xảy ra vào tối 18/4 tại khu vực cách đảo Lampedusa, miền Nam Italy khoảng 193 km. Con tàu đã phát tín hiệu cấp cứu lúc nửa đêm.

Vụ việc xảy ra vào đêm 18.4 trên vùng biển Libya, cách đảo Lampedusa (Ý) khoảng 200 km về phía nam. Theo thông tin từ tờ báo của Malta, chiếc thuyền chở khoảng 700 người di cư có thể đã bị lật sau khi nhiều người cùng dồn về một bên thuyền.

Tờ Times of Malta cho hay có 28 người đã được cứu thoát.

Thủ tướng Malta, ông Joseph Muscat gọi đây là một thảm kịch. Ông Muscat cho biết Malta đã điều động một tàu tuần tra để hỗ trợ công tác cứu hộ các nạn nhân. Theo ông Muscat, nếu như được xác nhận, đây có thể sẽ là thảm họa lớn nhất từng xảy ra ở khu vực Địa Trung Hải, theo Times of Malta.

Lật tàu, 700 người chết thảm ngoài khơi Libya  ảnh 1
Một chiếc tàu đánh cá chứa người Syria di cư được cứu ngoài khơi phía bắc Ý. Châu Âu đang đau đầu với làn sóng người di cư vượt biển Địa Trung Hải - Ảnh: AFP

Giới chức Ý cũng xác nhận, nước này đã điều một số tàu hải quân tham gia vào hoạt động cứu nạn trong vụ lật thuyền này, theo Reuters.

Người phát ngôn của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn, bà Carlotta Sami phát biểu trên kênh truyền hình SkyTG24 rằng: "Ngay lúc này đây, chúng tôi lo rằng đây là một thảm kịch thực sự nghiêm trọng”, theo Reuters.

Hồi tuần trước, một vụ việc tương tự cũng xảy ra khiến khoảng 400 người thiệt mạng trên Địa Trung Hải.

Theo: Báo Tin Tức