Lắp xe đạp nước cho người dân vừa tập thể dục vừa cải tạo kênh Nhiêu Lộc

Ông Leo Evers, Tổng Giám đốc Công ty Heineken Việt Nam cho biết vừa đưa vào lắp đặt hệ thống xe đạp nước trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè để giúp người dân vừa tập thể dục vừa cải tạo nguồn nước.
Trong buổi họp báo, đại diện Công ty bia Heineken Việt Nam cho biết vừa lắp đặt hệ thống xe đạp nước tại kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
Trong buổi họp báo, đại diện Công ty bia Heineken Việt Nam cho biết vừa lắp đặt hệ thống xe đạp nước tại kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Theo đó Công ty Heneiken lắp đặt những chiếc xe đạp nước hết sức độc đáo ở khu vực kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và Đà Nẵng nhằm giúp cải thiện thêm nguồn nước bị ô nhiễm. Những chiếc xe đạp này không chỉ giúp người dân tăng cường tập thể dục mà còn góp phần giúp làm sạch dòng nước. Bên cạnh đó khi về đêm, xe đạp này sẽ sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng.

Những hỗ trợ này cũng phù hợp với định hướng xây dựng ”Thành phố xanh” cũng như mục tiêu tiếp tục làm đẹp cho những tuyến đường thủy tại TP.HCM.

Cũng trong buổi họp báo nhân dịp kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam, Heineken thông báo cũng đã hỗ trợ tại 5 tỉnh thành có nhà máy hoạt động bao gồm TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Nam, Tiền Giang và Vũng Tàu với dự án bảo vệ nguồn nước.

Ngoài ra, các chương trình tăng nhận thức về bảo vệ nguồn nước và cung cấp nước sạch cho người Việt cũng đã thực hiện triệt để. Trong đó chương trình “Một phút tiết kiệm triệu niềm vui” nằm trong chiến lược bảo vệ nguồn nước lâu dài. Qua đó đã xây dựng 10 trạm cung cấp nước sạch trên cả nước, với hơn 6500 tình nguyện viên. Nhận được hàng triệu lời cam kết sẽ bảo vệ nguồn nước cùng với việc hỗ trợ hàng ngàn lít nước sạch cho những khu vực đang đối mặt với tình trạng hạn hán, thiếu nước sinh hoạt tại Việt Nam.