Lãnh đạo Đà Nẵng đi viếng các nạn nhân vụ chìm tàu Thảo Vân 02

VietTimes -- Sáng 11/6, hai Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã lên đường thăm viếng, thắp hương và gửi lời xin lỗi của chính quyền Đà Nẵng đến gia đình các nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn tàu Thảo Vân 02.
Sáng 11/6, hai Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã lên đường thăm viếng, thắp hương và gửi lời xin lỗi của chính quyền Đà Nẵng đến gia đình các nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn tàu Thảo Vân 02.
Sáng 11/6, hai Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã lên đường thăm viếng, thắp hương và gửi lời xin lỗi của chính quyền Đà Nẵng đến gia đình các nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn tàu Thảo Vân 02.

Thông tin từ VP UBND TP Đà Nẵng, sáng nay (11/6), Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác của UBND TP Đà Nẵng đi Thái Nguyên để viếng thăm, thắp hương và gửi lời xin lỗi của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cùng nhân dân Đà Nẵng đến gia đình chị Đặng Thị Xuân, mẹ của hai chị em ruột Trịnh Kim Phượng (7 tuổi) và Trịnh Tiến Huy (4 tuổi, cùng quê Bắc Kạn) bị mất tích và tử nạn trong vụ chìm tàu Thảo Vân 02 trên sông Hàn đêm ngày 4/6.

Đà Nẵng, chìm tàu, Thảo Vân 02, sông Hàn, Chủ tịch, Bí thư, Nguyễn Xuân Anh, VietTimes
Sau khi xảy ra vụ tai nạn chìm tàu Thảo Vân 02 trên sông Hàn, Chủ tịch UBND TP Đà Năng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo các cơ quan nhanh chóng cứu hộ, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị liên quan

Cũng sáng cùng ngày,  một đoàn công tác khác do Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh dẫn đầu đã vào Bình Định để thăm hỏi các gia đình và thắp hương cho anh Phạm Tấn Cường, nạn nhân xấu số trong vụ chìm tàu Thảo Vân 02.

Ngoài việc thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình, lãnh đạo TP Đà Nẵng còn trao số tiền hỗ trợ đến các gia đình nạn nhân từ nguồn của thành phố và các tổ chức nhân đạo khác.

Trước đó, vào khoảng 20h25 phút tối ngày 4/6, tàu du lịch Thảo Vân 02 mang số hiệu ĐNa 0016 chở trái phép 56 người (3 nhân viên, 53 hành khách, trong đó có 4 người nước ngoài, quốc tịch Malaysia) du ngoạn trên sông Hàn và đã bị lật chìm chỉ sau gần 10 phút di chuyển. 

Vụ lật tàu khiến toàn bộ 56 người trên tàu bị rơi xuống sông, khiến anh Phạm Tấn Cường (46 tuổi, quê Bình Định) và hai chị em ruột Trịnh Kim Phượng (7 tuổi) và Trịnh Tiến Huy (4 tuổi, cùng quê Bắc Kạn) bị mất tích và tử nạn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Đà Nẵng đã chỉ đạo, dồn toàn lực để cứu nạn và cứu hộ các nạn nhân vụ chìm tàu. Sau gần 24 tiếng đồng hồ tìm kiếm, chiều ngày 5/6, thi thể của các nạn nhân lần lượt được tìm thấy. 

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã nhận trách nhiệm về mình và xin lỗi gia đình các nạn nhân trong vụ chìm tàu Thảo Vân 02. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuôc điều tra làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan. 

Sau khi điều tra, đã có 2 cán bộ lãnh đạo Cảng vụ cảng Sông Hàn, đơn vị quản lý trực tiếp tàu du lịch tại đây đã bị cách chức, đình chỉ công tác đế phục vụ điều tra. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tiến hành xem xét trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan để xảy ra vụ tai nạn. Đồng thời khởi tố vụ án, bắt tạm giam thuyền trường tàu Thảo Vân 02, sớm hoàn tất hồ sơ, đưa vụ án ra xét xử công khai trước pháp luật.

* Khen thưởng đội thợ lặn tham gia cứu nạn tàu Thảo Vân 02

Sáng ngày 11/6, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) tổ chức gặp mặt, tri ân đối với gần 150 thợ lặn, chủ tàu, tập thể trên địa bàn đã tham gia cứu hộ tàu Thảo Vân 02.

Lãnh đạo Đà Nẵng đi viếng các nạn nhân vụ chìm tàu Thảo Vân 02 ảnh 2Sáng ngày 11/6, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) tổ chức gặp mặt, tri ân đối với gần 150 thợ lặn, chủ tàu, tập thể trên địa bàn đã tham gia cứu hộ tàu Thảo Vân 02.

Theo Quyết định của UBND TP Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng tặng Bằng khen cho 1 tập thể là Hội Vạn lặn phường Nại Hiên Đông và 3 cá nhân gồm: ông  Hồ Văn Thiện (thợ lặn trú tại tổ 159, phường Nại Hiên Đông); ông Đặng Văn Dũng (thợ lặn trú tại tổ 160, phường Nại Hiên Đông) và Đặng Văn Pháp (chủ tàu cá ĐNa 90534) vì đã có thành tích xuất sắc trong vụ tham gia cứu nạn trên tàu Thảo Vân 02 trên sông Hàn tối 4/6.

Ngoài ra, thông qua sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ, UBND quận Sơn Trà đã khen thưởng cho 139 thợ lặn, các chủ tàu cũng tham gia việc cứu hộ, cứu nạn trên sông Hàn với tổng số tiền thưởng cho các ngư dân gần 300 triệu đồng.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng cũng khen thưởng 5 tập thể, 9 cá nhân đã tham gia trục vớt các nạn nhân bị nạn vụ chìm tàu Thảo Vân 02 vừa qua.