Lang thang sông nước miền Tây

Tới miền Tây mùa nước nổi, thấy mênh mang nước là nước, cảm giác xao  lòng thật khó tả với những trải nghiệm khó quên.
Lang thang sông nước miền Tây

Đi thuyền trên sông từ Cái Bè đến Cần Thơ là một chương trình du lịch khá thú vị. Nếu trong các tour du lịch khác, du khách được trải nghiệm với các thắng cảnh bằng các phương tiện trên cạn như ô tô, xe máy… thì trong chương trình này, lang thang trên sông nước miền Tây, ngắm cảnh đẹp sông nước cùng các điểm dừng chân không thể bỏ qua sẽ là điểm nhấn cho toàn chuyến đi.

Du lịch trên sông Mekong, một trong 5 tuyến du lịch trên sông thú vị nhất khu vực châu Á do báo Telegraph bình chọn.

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, với kiến trúc bên ngoài theo kiểu Pháp nhưng bên trong lại là kiến trúc Trung Hoa- là kết quả của lần trùng tu lại năm 1917, chủ nhà xây tường gạch bao toàn bộ phần khung gỗ của ngôi nhà cũ bên trong. Năm 2009, ngôi nhà đã được công nhân là Di tích Cấp quốc gia và trở thành một điểm du lịch hấp dẫn du khách tham quan tại Sa Đéc, Đồng Tháp.

Nhà thờ đạo Cao Đài tại Sa Đéc, khách tham quan rất dễ nhận ra nhà thờ này bởi lối kiến trúc đặc trưng đền chùa màu sắc sặc sỡ. Là nơi uy nghiêm để người theo đạo tới bày tỏ đức tin, du khách có thể tới thăm quan các địa điểm này, tham dự lễ vào các buổi trưa hàng ngày.

Chợ và làng hoa ở Sa Đéc là một trong những đặc trưng du lịch khá thú vị bởi nơi đây không có các siêu thị lớn, hiện đại với đầy đủ các loại hàng hóa. Tới đây, du khách sẽ được trải nghiệm mua sắm tại các chợ truyền thống, ngắm người nông dân chăm chút hoa trong từng khu trồng hoa rộng lớn.

Trên đường từ Sa Đéc về Cái Bè, trải dài bên bờ sông là những lò gạch với công nghệ làm gạch tuynel mới, nhộn nhịp thuyền ra vào lấy gạch. Nổi bật trên nền trời xanh mây trắng là những lò gạch mầu nâu đỏ với mái tròn như chiếc bát úp ngược. Ở các làng làm gạch ở Sa Đéc, hàng ngày có hàng ngàn viên gạch được tạo hình và chuyên chở tới nhiều nơi trên đất nước.

 Chợ nổi Cái Răng trên sông Hậu, Cần Thơ, với đặc trưng là những ghe bán sỉ hoa quả, từ đây hoa quả sẽ được chuyển tới nhiều vùng trong nước, xuất sang Campuchia, Lào, Trung Quốc… Chợ nổi là một điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách tham quan sông nước miền Tây.

Nhà thờ tại Cái Bè - Vĩnh Long

Một trong những điểm dừng chân độc đáo khi lang thang du lịch trên sông nước qua vùng Cái Bè, Vĩnh Long là những ngôi nhà cổ với kiến trúc khoảng 200 năm tuổi. Trong chuyến tham quan này, du khách không thể bỏ qua ngôi nhà cổ của ông Ba Kiệt, ngôi nhà được các nhà khảo cổ Nhật Bản xếp vào loại “cửu đại mỹ gia” ở Việt Nam. Kiến trúc gồm 5 gian được thiết kế theo kiểu chữ Đinh, bên trong nội thất bằng gỗ quý với những nét trạm khắc tinh hoa tạo nên không gian ấm cúng của nhà cổ. Nếu có nhu cầu nghỉ ngơi ăn uống, du khách cũng sẽ được phục vụ rất nhiệt tình.

Nếu có thời gian thì đi xe đạp quanh ấp Quang Bình là một lựa chọn khá hợp lý để vừa trải nghiệm làm cư dân vùng miệt vườn ven sông, vừa tham quan cảnh đẹp yên bình và hít thở không khí trong lành của vùng quê Nam bộ.

Theo Tổ Quốc