Lần đầu tiên Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội nghị thông tin vô tuyến châu Á Thái Bình Dương

Tiến sỹ Lê Văn Tuấn - Phó Cục trưởng, Phụ trách Cục Tần số vô tuyến điện là Chủ tịch của Hội nghị nhiệm kỳ 2019-2022. Đây là lần đầu tiên đại diện của Việt Nam được bầu vào vị trí Chủ tịch của AWG.
Lần đầu tiên Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội nghị thông tin vô tuyến châu Á Thái Bình Dương ảnh 1

Ông Lê Văn Tuấn tại Phiên bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch AWG. Ảnh theo Cục Tần số Vô tuyến điện

Theo nguồn tin từ Cục Tần số Vô tuyến điện, ngày 5/7/2019, Hội nghị Thông tin vô tuyến của Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 25 (AWG-25) tổ chức tại thành phố Tangerang, Indonesia đã bầu Tiến sỹ Lê Văn Tuấn - Phó Cục trưởng, Phụ trách Cục Tần số vô tuyến điện là Chủ tịch của Hội nghị nhiệm kỳ 2019-2022. Đây là lần đầu tiên đại diện của Việt Nam được bầu vào vị trí Chủ tịch của AWG.

AWG là hội nghị chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến quản lý tần số, ứng dụng và công nghệ thông tin vô tuyến, đặc biệt là về thông tin di động (IMT) của khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APT). AWG thường được tổ chức mỗi năm hai lần, thu hút sự tham gia của đông đảo các chuyên gia đến từ cơ quan quản lý các nước thành viên và các doanh nghiệp viễn thông hàng đầu trong khu vực và trên thế giới như: GSMA, Ericsson, Huawei, Samsung, Qualcom, Inmarsat, Intel.

Trong suốt 15 năm hình thành và phát triển của AWG, Việt Nam luôn thể hiện à quốc gia có uy tín, có nhiều đóng góp quan trọng cho các hoạt động chung của khu vực như: Đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch của AWG giai đoạn từ 2014-2019; đóng góp nhiều nghiên cứu và đề xuất giá trị.

Việc được bầu làm Chủ tịch của AWG thể hiện uy tín của Việt Nam trong khu vực, là sự ghi nhận và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế về chuyên môn của các chuyên gia Việt Nam trong lĩnh vực thông tin vô tuyến. Đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội nghị AWG có ý nghĩa rất lớn giúp nâng cao vị thế quốc gia và góp phần hiện thực hóa mục tiêu tham gia sâu vào các tổ chức quốc tế của Việt Nam.

Hội nghị AWG-25 cũng đã bầu Tiến sỹ Dae-Jung Kim (Hàn Quốc) và Tiến sỹ Khoirul Anwar (Indonesia) giữ vị trí Phó Chủ tịch của AWG nhiệm kỳ 2019-2022.

Lần đầu tiên Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội nghị thông tin vô tuyến châu Á Thái Bình Dương ảnh 2

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị AWG-25.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/vien-thong/lan-dau-tien-viet-nam-duoc-bau-lam-chu-tich-hoi-nghi-thong-tin-vo-tuyen-chau-a-thai-binh-duong-184966.ict