Lần đầu tiên Apple công bố danh sách yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng trên App Store của từng quốc gia, trong đó có Việt Nam

Đây là một phần của chính sách minh bạch mới của Apple.

Apple vừa công bố một loạt các danh sách yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng trên App Store của các quốc gia khác nhau, trong nửa cuối năm 2018. Đây là lần đầu tiên Apple tiết lộ những thông tin như vậy. 

Báo cáo của Apple cũng tiết lộ có tổng cộng 634 ứng dụng đã bị gỡ bỏ khỏi App Store tại các quốc gia trên toàn thế giới, tính trong 6 tháng cuối năm 2018. Trong đó, riêng Trung Quốc đã gỡ bỏ tới 517 ứng dụng. Việt Nam gỡ bỏ 9 ứng dụng. 

Yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng của Trung Quốc có đề cập đến các ứng dụng cờ bạc và khiêu dâm bất hợp pháp. Trong khi đó, yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng của Việt Nam chủ yếu liên quan đến ứng dụng đánh bạc và các trò chơi không có giấy phép.

Lần đầu tiên Apple công bố danh sách yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng trên App Store của từng quốc gia, trong đó có Việt Nam - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Apple không nói rõ tên các ứng dụng đã bị gỡ bỏ. Mới đây, nhà phát triển game Supercell đã tuyên bố dừng phát hành các tựa game của mình tại Việt Nam. Trong đó có nhiều tựa game nổi tiếng như Hay Day, Clash Royale và Clash of Clans. Có thể cũng liên quan đến lý do nêu trên. 

Những lý do phổ biến nhất khiến các ứng dụng bị gỡ bỏ khỏi App Store tại các quốc gia là do liên quan đến hành vi đánh bạc bất hợp pháp. Ngoài ra, Kuwait, Ả Rập Saudi và Lebanon cũng yêu cầu gỡ bỏ các ứng dụng vi phạm luật riêng tư. Thụy Sĩ và Thổ Nhĩ Kỳ gỡ bỏ cả những ứng dụng vi phạm bản quyền. 

Theo Trí thức trẻ

http://ttvn.vn/cong-nghe/lan-dau-tien-apple-cong-bo-danh-sach-yeu-cau-go-bo-ung-dung-tren-app-store-cua-tung-quoc-gia-trong-do-co-viet-nam-720195793426333.htm