Lamborghini Huracan đã cho thấy nó là một siêu xe “Hot” như thế nào

VietTimes -- Lamborghini mất 6 năm để xuất xưởng 7.000 chiếc Aventador nhưng Huracan chỉ cần 4 năm để có 10.000 xe.
Lamborghini Huracan chỉ cần có 4 năm để đạt được dấu mốc lịch sử 10.000 xe
Lamborghini Huracan chỉ cần có 4 năm để đạt được dấu mốc lịch sử 10.000 xe

Là hãng xe thể thao danh tiếng được thành lập từ năm 1963, Lamborghini nổi tiếng với những chiếc siêu xe phiên bản giới hạn. Là mẫu xe thay thế Lamborghini Gallardo vào năm 2014, Huracan đã trở hành sự thay thế hoàn hảo cho người anh em của mình.

Tháng 3/2018 đánh dấu cột mốc mới dành cho mẫu siêu xe Huracan khi Lamborghini đã xuất xưởng chiếc xe thứ 10.000 của mẫu siêu xe này dù nó mới chỉ có 4 năm tuổi. Chiếc Huracan thứ 10.000 là phiên bản hiệu suất cao Performante với ngoại thất xanh lá cây Verde Mantis và dành cho một khách hàng tại Canada.

Lamborghini Huracan Performante là phiên bản mạnh nhất của dòng xe này với động cơ V-10 5.2L sản sinh công suất lên tới 630 mã lực và mô men xoắn 600 Nm cho khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây và tốc độ tối đa 325 km/h. Mẫu xe này được thiết kế với hệ thống khí động học chủ động mà Lamborghini gọi là Aerodinamica Lamborghini Attiva (ALA).

Huracan là một mẫu xe quan trọng trong chiến lược phát triển của thương hiệu siêu xe đến từ Ý khi mẫu xe này đã chiếm một lượng lớn đơn đặt hàng vào năm 2017. Theo Lamborghini, doanh số của hãng trong năm 2017 đạt 3.815 xe, trong đó gần 70% là đơn đặt hàng Huracan tương đương  2.642 xe, tăng 12% so với năm ngoái.

Giám đốc kỹ thuật Lamborghini Maurizio Reggiani từng cho biết: "Khi chúng tôi thiết kế chiếc Gallardo với động cơ V10 đầu tiên, mọi người nghĩ chúng tôi quá điên rồ bởi sự bất hợp lý khi phải cân bằng giữa công suất, trọng lượng, chi phí, không gian và nhiều thứ khác nữa là không thể. Tuy nhiên mẫu xe này đã thành công ngoài mong đợi."

Lamborghini Huracan đã cho thấy nó là một siêu xe “Hot” như thế nào ảnh 1Lamborghini Huracan Performante Spyder vừa được ra mắt tại triển lãm ô tô Geneva 2018

Việc sử dụng động cơ V10 thay vì V8 như các đối thủ cạnh tranh khác đã tạo ra sự khác biệt lớn với mẫu xe này. Do đó, động cơ V10 trên mẫu Gallardo sẽ là tương lai cốt lõi của những siêu xe Lamborghini thế hệ kế tiếp.

Về thế hệ tiếp theo của Huracan, Reggiani cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng động cơ V10 hút khí tự nhiên vì đó là siêu xe Lamborghini, là một chiếc xe thể thao thuần khiết và chúng tôi không muốn sử dụng V8 hay V6 dùng động cơ tăng áp cho nó."

Ông cũng cho biết phiên bản dẫn động cầu sau vẫn sẽ được sản xuất thay vì dẫn động bốn bánh toàn thời gian có thể chuyển chế độ như mẫu BMW M5 mới nhất.

Mẫu xe Lamborghini Huracan Performante Spyder vừa ra mắt tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva 2018 hứa hẹn sẽ giúp doanh số của hãng siêu xe Ý tiếp tục tăng mạnh trong năm 2018.