Kỳ thi tốt nghiệp 2022 sẽ được tổ chức ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes -- Ngày 5-10, Bộ GD-ĐT đã công bố phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm 2022, theo đó, kỳ thi này sẽ có những điều chỉnh linh hoạt tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 có một vài thay đổi nhưng cơ bản vẫn giữ ổn định như 2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 có một vài thay đổi nhưng cơ bản vẫn giữ ổn định như 2021

Ngày 5-10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo công văn của Bộ, việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT sẽ giao cho các địa phương chủ động trong khung thời gian do Bộ quy định và Bộ sẽ cung cấp đề thi cho các địa phương.

Công bố này đã nhận được nhiều phản hồi từ giáo viên, phụ huynh, học sinh và người quản lý giáo dục các cấp bởi còn nhiều điểm chưa rõ. Ngày 6-10, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiếp tục có những giải thích thêm về kỳ thi như sau:

- Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn sẽ xác định 1 đợt thi thống nhất trên toàn quốc cho các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương trong điều kiện bình thường. Còn nếu dịch bệnh có những diễn biến bất thường thì Bộ sẽ xem xét đề nghị của các địa phương để điều chỉnh thời gian tổ chức thêm các đợt thi cho những tỉnh, thành chưa tham gia được đợt thi chung.

- Công tác ra đề thi vẫn do Bộ đảm nhiệm (chứ không phải các địa phương), đề thi này sẽ được rút từ ngân hàng đề đã được xây dựng trước đó.

Như vậy, dù có những thay đổi để ứng phó với diễn biến của dịch bệnh, nhưng kỳ thi tốt nghiệp 2022 cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2021.