Kỹ sư Audi tiết lộ SQ5 thế hệ mới sẽ có khả năng thừa lái

Audi cho biết phiên bản SQ5 SUV mới của hãng dự định ra mắt năm tới sẽ được thiết kế để cung cấp những mức độ thừa lái nhất định vì hãng tập trung chế tạo một mẫu xe dễ lái nhất có thể.
 Audi SQ5 SUV
Audi SQ5 SUV

Theo một kỹ sư cao cấp của công ty, người đã phát biểu với trang Autocar, SQ mới sẽ sống động hơn nhiều so với phiên bản hiện tại và các phiên bản thế hệ thứ hai tiêu chuẩn.

Do đó xe sẽ tiếp nối con đường của phiên bản RS3 Sportback hiện tại, phiên bản này cũng được cố tình thiết kế để có thể thừa lái khi được chạy tới giới hạn. Nhiều người cho rằng khách hàng sẽ có thể chọn một mẫu xe tail-happy hơn bằng cách lựa chọn một vi sai thể thao đặc biệt.

Sức mạnh của Audi SQ5 mới sẽ đến từ hoặc động cơ xăng V6 hoặc động cơ diesel V6, tuỳ thuộc từng thị trường. Tại châu Âu, động cơ diesel V6 3.0 lít sẽ là động cơ duy nhất được cung cấp và dự kiến sẽ sử dụng tăng áp đơn và một động cơ điện để sản sinh nhiều sức mạnh hơn thiết lập động cơ tăng áp kép của phiên bản hiện tại. Trên thực tế, số mã lực của xe dự kiến sẽ chạm ngưỡng trên dưới con số 365, nhiều hơn 30 mã lực so với phiên bản SQ5 Plus.

Ngoài ra, có thông tin cho biết SQ5 thế hệ mới sẽ bao gồm hệ thống điện 48V của phiên bản SQ7 cỡ lớn hơn cho phép sử dụng các trục lăn chủ động.

Theo Trí thức trẻ