Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt

VietTimes -- Sẽ chỉ có 150 chiếc Defender Works V8 phiên bản đặc biệt hiệu suất cao động cơ V-8 được Land Rover tái sản xuất và bán ra trên toàn cầu nhằm kỷ niệm 70 năm tuổi của thương hiệu xe địa hình Anh Quốc.
Defender Works V8 là phiên bản Defender nhanh nhất và mạnh nhất mà Land Rover từng thiết kế (Ảnh: JLR)
Defender Works V8 là phiên bản Defender nhanh nhất và mạnh nhất mà Land Rover từng thiết kế (Ảnh: JLR)

Mẫu Land Rover Defender Works V8 phiên bản đặc biệt sử dụng động cơ V8 sẽ giúp người xem gợi nhớ về mẫu Series III giai đoạn 1 sản xuất năm 1979 đồng thời kế thừa các phiên bản Defender trước đây bao gồm cả phiên bản Defender đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 50 năm vốn từng gây sốt cho người hâm mộ và các nhà sưu tập.

Với động cơ xăng V-8 5.0L công suất 405 mã lực và mô-men xoắn cực đại 515 Nm, đây chính là phiên bản Defender nhanh nhất và mạnh nhất mà Land Rover từng thiết kế, nó cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 5,6 giây và đạt tốc độ tối đa 171 km/h.
Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt ảnh 1

Ông Tim Hannig, Giám đốc Trung tâm Xe cổ Jaguar Land Rover cho biết: “ Ý tưởng tái xuất Defender V8 đã được chúng tôi thảo luận từ năm 2014 khi vẫn còn đang sản xuất dòng xe Defender tại nhà máy Solihull. Chúng tôi biết thị trường vẫn có nhu cầu về một chiếc Defender mạnh và nhanh, trong khi đó sự độc đáo và sức mạnh nội lực của thương hiệu Land Rover sẽ truyền cảm hứng cho khách hàng mua mẫu xe Defender cổ đặc biệt này ”.

Land Rover Defender phiên bản đặc biệt có gì nổi bật?
Thứ nhất là một phiên bản giới hạn và chỉ có 150 chiếc được bán ra trên toàn cầu, thứ 2 là nó sở hữu động cơ V-8 5.0L đi kèm hộp số 8 cấp ZF thể thao lần đầu tiên có mặt trên mẫu xe này, hệ thống phanh nâng cấp cùng bộ hỗ trợ an toàn như các lò xo giảm xóc, bộ giảm chấn và các thanh chống lật.
Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt ảnh 2
Bên cạnh đó, la-zăng xe hợp kim 18 inch phay bóng bằng kim cương, bọc ngoài là bộ lốp có kích cỡ 265/65 R18 đa địa hình. Có 8 lựa chọn màu xe bao gồm hai màu được phủ satin, tương phản với các chi tiết màu đen Santorini như trần xe, các vòm bánh xe và lưới tản nhiệt phía trước.
Các chi tiết nhỏ cũng được chăm chút như bộ tay nắm cửa, nắp bình nhiên liệu và chữ Defender trên nắp ca-po bằng nhôm. Hệ thống chiếu sáng cũng được nâng cấp với bộ đèn pha bi-LED.

Toàn bộ nội thất được bọc da Windsor sang trọng bao gồm bảng táp-lô, tấm ốp cửa, ốp trần xe cùng các ghế thể thao Recaro. Hệ thống thông tin giải trí cổ điển Land Rover khiến cho chiếc xe càng tôn thêm nét hoài cổ quý phái.  Các lựa chọn nâng cấp cho Defender phiên bản đặc biệt sẽ sớm được tung ra thị trường bao gồm nâng cấp động cơ dầu TDCi, hệ thống treo và phanh hiệu năng cao.

Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt ảnh 3
Land Rover Defender phiên bản đặc biệt có hai mô hình trục cơ sở 90 và 110 với giá bán khởi điểm từ 208.000 USD. Hiện tại mẫu Defender đã không còn được sản xuất sau khi hãng đưa ra thông báo vào tháng 12/2015.
Tuy nhiên, nếu được thị trường đón nhận với tín hiệu tốt, Land Rover sẽ có thể hồi sinh và tiếp tục phát triển dòng xe Defender, áp dụng khả năng công nghệ và cơ khí tiên phong cùng thiết kế đặc trưng để phát huy tầm ảnh hưởng của dòng xe huyền thoại này.  
Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt ảnh 4
Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt ảnh 5
Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt ảnh 6
Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt ảnh 7
Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt ảnh 8
Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt ảnh 9
Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt ảnh 10
Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt ảnh 11
Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt ảnh 12
Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt ảnh 13
Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt ảnh 14
Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt ảnh 15
Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt ảnh 16
Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt ảnh 17
Kỷ niệm 70 năm, Land Rover ra mắt Defender Works V8 bản đặc biệt ảnh 18