Kỷ luật lãnh đạo Đà Nẵng không ảnh hưởng đến APEC 2017

VietTimes -- Đó là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại buổi họp báo thường kỳ tháng 9 diễn ra chiều tối hôm qua 3/10.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra chiều tối hôm qua 3/10.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra chiều tối hôm qua 3/10.

Chiều 3/10, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Họp báo thường kỳ tháng 9/2017 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có vấn đề về thanh tra, kiểm tra, kỷ luật trong công tác Đảng.

Trả lời câu hỏi liên quan đến việc liệu có ảnh hưởng đến quá trình tổ chức Hội nghị APEC 2017 tại Đà Nẵng khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố kết luận về các vi phạm của Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, việc kỷ luật Bí thư, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng không ảnh hưởng đến việc tổ chức sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra vào tháng 11 tới đây. Việc điều tra xem xét và công bố quyết định kỷ luật của Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng là việc cơ quan chức năng đã triển khai và tiếp tục thực hiện các quy trình tiếp theo. “Chúng ta yên tâm mọi việc này sẽ được đảm bảo trình tự, suôn sẻ, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo tốt an ninh quốc phòng và trật tự nơi diễn ra sự kiện”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Nói về sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, đây là một sự kiện chính trị quan trọng, Ủy ban quốc gia về hội nghị này do đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao làm Chủ tịch Ủy ban, có sự tham gia của đại diện tất cả các bộ, các cơ quan, các hội nghị, công tác trù bị, công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra rất bình thường… Và trách nhiệm chúng ta là phải lo bảo đảm tốt, hiệu quả, thiết thực với vị thế, vai trò là nước chủ nhà đăng cai…

Liên quan đến việc xử lý các trường hợp sai phạm đối với các cán bộ quản lý, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, cả hệ thống chính trị đều quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực, thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. 

Tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư và quyết tâm của Chính phủ là xem xét thanh tra, kiểm tra, kết luận rất minh bạch công khai, xử lý đúng người, đúng tội và không có vùng cấm. Không phải riêng những vụ án nghiêm trọng mà ngay cả những vụ việc mà dư luận xã hội quan tâm, báo chí phản ánh, có thể ở các vùng sâu, vùng xa hẻo lánh, đều được xem xét rất kỹ lưỡng và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, công khai, minh bạch. 

Bộ trưởng cũng cho biết, quan điểm chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ là tiếp tục giao các cơ quan điều tra, thanh tra Nhà nước xử lý các vụ việc, các dự án thua lỗ kéo dài, đầu tư kém hiệu quả, để công khai cho công luận.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

VietTimes – Trước sức ép từ mạng xã hội, báo chí cần phải chuyển đổi số - bao gồm một quy trình sản xuất mới, hướng tới những nhu cầu riêng biệt, phân phối nội dung hiệu quả hơn và tạo được doanh thu lớn hơn.