KS Grand Plaza Hà Nội bị người dùng mạng xã hội đồng loạt chấm 1 sao sau sự việc quản lý KS xua đuổi phụ nữ và trẻ em đứng tránh trú dông lốc

VietTimes – Phần đánh giá khách sạn Grand Plaza Hà Nội trên Google Maps tối 29/8 tràn ngập các đánh giá 1 sao (mức tệ nhất) sau khi một video clip về quản lý khách sạn xua đuổi người đứng trú dông lốc được tung lên mạng xã hội.
(ảnh Wikimapia)
(ảnh Wikimapia)

Trang mạng xã hội OtoFun tối 29/8 đăng tải một clip cho thấy một quản lý khách sạn Grand Plaza Hà Nội đã yêu cầu (xua đuổi?) hai người phụ nữ cùng con nhỏ đứng trú dông lốc ở phần sảnh bên hông khách sạn phải rời đi.

Hà Nội chiều 29/8 chứng kiến một cơn dông lốc, chỉ diễn ra trong khoảng 15 phút, gây đổ nhiều cây cối và làm bị thương một số người.

Clip quản lý khách sạn yêu cầu người trú dông lốc rời đi (nguồn:otofun)


Việc quản lý KS Grand Plaza Hà Nội xua đuổi phụ nữ và trẻ nhỏ tránh trú dông lốc đã gây nên sự phẫn nộ của cộng đồng mạng. Người dùng mạng xã hội đã viết bình luận rằng việc quản lý khách sạn đuổi người trú dông lốc ngoài sảnh khách sạn là một hành động quá cứng nhắc, không có tình người khi thời tiết bên ngoài đang rất nguy hiểm. Một số người khác dẫn chứng trường hợp Lotte Center hay Aeon Mall đã từng chia sẻ đồ ăn hoặc mở cửa đón người trú tạm trong trường hợp đặc biệt.   

Rất nhiều người đã vào phần đánh giá khách sạn này trên Google Maps, Google.com, Trip Advisor và fanpage Grand Plaza Hanoi để chấm điểm 1 sao. Số lượng người chấm điểm đông đảo đến mức khách sạn này đang có điểm xếp hạng là hơn 4 sao tụt xuống còn 3,1 sao trên Google Maps và 2,7 sao trên Google.com.

Phần nhận xét đánh giá khách sạn Grand Plaza Hà Nội trên Google Maps
Phần nhận xét đánh giá khách sạn Grand Plaza Hà Nội trên Google Maps
Phần nhận xét trên Trip Advisor
Phần nhận xét trên Trip Advisor

Đến khoảng 23h15 phút, do nhận thấy lượt bình luận nhiều bất thường, Facebook đã khóa phần bình luận trên fanpage Grand Plaza Hanoi Hotel.

Theo thông tin mới nhất được đăng tải trên OtoFun thì đại diện khách sạn giải thích rằng người quản lý lúc đó không đuổi ai cả. Vì có khách VIP sắp tới nên người quản lý đã nói rằng: “Chị ơi đi sang phía kia để trú vì đường này là đường khách VIP đang đi vào”. Nhưng theo chị H, người ghi lại clip, thì người quản lý khách sạn đó nhất quyết đuổi mọi người đang trú mưa đi bằng được. “Vừa đứng lại một lúc thì có một người đàn ông ra đuổi là đi ra ngoài kia, đi ra ngoài kia ngay, ở đây như thế này mà lại đứng như thế này à?".

Hiện chưa rõ sự việc này ai đúng ai sai nhưng thiệt hại về mặt uy tín của khách sạn Grand Plaza là có thật. Còn bạn nghĩ sao về trường hợp này, xin hãy để lại bình luận ở bên dưới bài.