Kremlin: Nếu muốn hàn gắn, ông Erdogan phải xin lỗi, bồi thường

VietTimes -- "Chính Tổng thống Putin đã nói rằng sau hành động hung hăng và phản trắc nguy hiểm như vậy, đương nhiên, phía Nga chờ đợi lời xin lỗi, giải thích nguyên nhân xảy ra sự việc, bồi thường cho chiếc máy bay bị bắn rơi".
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Thông tấn Nga Tass ngày 1/6/2016 đưa tin cho biết, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Putin - Dmitry Peskov đã bình luận về tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đưa ra trong đó nói rằng ông ta muốn cải thiện quan hệ với Nga nhưng không biết Moscow đang chờ đợi Ankara phải làm gì.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nói:

"Tôi thấy cần nhắc lại những tuyên bố mà Tổng thống Nga  đã nói không chỉ một lần… Chỉ vài ngày sau vụ sát hại phi công của chúng tôi, chính Tổng thống Putin đã nói rằng sau hành động hung hăng và phản trắc nguy hiểm như vậy, đương nhiên, phía Nga chờ đợi lời xin lỗi, giải thích nguyên nhân xảy ra sự việc, bồi thường cho chiếc máy bay bị bắn rơi, cũng như bồi thường cho gia đình của viên phi công đã bị giết chết. 

Điều này đã được nói thẳng không có bất kỳ ám chỉ nào, giải thích rõ ràng ở những cấp độ khác nhau do Tổng thống chỉ đạo. Chúng tôi thật sự lấy làm tiếc là cho đến nay vẫn không hề có bước đi nào được thực hiện từ phía Thổ Nhĩ Kỳ".

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ chưa có phản ứng chính thức gì với những bình luận từ Điện Kremlin.