Kinh ngạc mạng lưới hầm ngầm IS ở Deir Ezzor, Syria

VietTimes -- Ngày 18.02.2018, cơ quan truyền thông quân đội Syria công bô video, quay toàn cảnh mạng lưới đường hầm của IS trong khu phố Tishreen thuộc thị trấn Sabikhan trên vùng nông thôn Deir Ezzor. Một sĩ quan quân đội Syria cho biết, trong các đường hầm có nhiều hầm ngủ nghỉ và các kho đạn nhỏ.
Một cửa đường hầm của IS trên chiến trường Deir Ezzor, bị quân đội Syria phát hiện - ảnh minh họa video
Một cửa đường hầm của IS trên chiến trường Deir Ezzor, bị quân đội Syria phát hiện - ảnh minh họa video

Cơ quan truyền thông quân đội Syria cũng cho biết, một mạng lưới đường hầm khác của IS cũng được phát hiện trong thành phố al-Mayadin, cách thị trấn Sabikhan 20 km về phía bắc, được phát hiện ngày 15.02.2018. Một trong những đường hầm của mạng lưới này dài đến 500 mét.

Quân đội Syria đã giải phóng vùng thung lũng sông Euphrates ngày 17.12. 2017. Các lực lượng vũ trang Syria, chủ lực là Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) liên tục tiến hành các hoạt động rà phá bom mìn, truy quét an ninh nhằm phát hiện và phá hủy tất cả các căn cứ bí mật, đường hầm ngầm, những kho vũ khí đạn dược chôn giấu của IS để tiến hành các hoạt động khủng bố sau này.

Đường hầm ngầm của lực lượng khủng bố IS trong khu vực thị trấn Sabikhan - video truyên thông quân đội Syria
Đường hầm ngầm của IS trong khu vực thành phố Mayadeen, có đường hầm dài đến 500 m được xây dựng rất cẩn thận, dành cho các hoạt động lâu dài của IS
QA