Kinh hoàng chất tạo ngọt Trung Quốc: 5 hạt đường pha thành 150 lít đường

Chỉ với 5 hạt đường có thể pha thành150 lít đường. Rất nhiều cơ sở nhập loại đường của Công ty Việt Nhật để pha chế, nấu chè, có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện của công ty cho biết số chất tạo ngọt này được nhập từ Trung Quốc 3 năm nay.

Cơ quan chức năng tiến hành niêm phong, thu giữ đường hóa học và chất tạo ngọt tại Công ty TNHH TM Việt Nhật - Ảnh: Ngọc Lê

Cơ quan chức năng tiến hành niêm phong, thu giữ đường hóa học và chất tạo ngọt tại Công ty TNHH TM Việt Nhật - Ảnh: Ngọc Lê

Ngày 11.12, các trinh sát Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an TP.HCM phối hợp với lực lượng quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra, phát hiện hơn 5 tấn đường hóa học và chất tạo ngọt nghi sản xuất trái phép tại kho của Công ty TNHH TM Việt Nhật (đường Lũy Bán Bích, Q.Tân Phú, TP.HCM).

Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện của công ty cho biết số chất tạo ngọt này được nhập từ Trung Quốc 3 năm nay.

Số chất tạo ngọt này sẽ được chế biến thành đường có độ ngọt gấp 500 lần đường mía thông thường. Công ty sẽ tiến hành đóng gói đường vào các bao bì có nhãn hiệu khác nhau, ghi có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc để bán ra thị trường.

Ngay sau khi phát hiện số hàng này, cơ quan chức năng đã niêm phong, thu giữ toàn bộ số đường và chất tạo ngọt nói trên để giám định và sẽ xử lý sau khi có kết quả.

Trao đổi với PV tối 11.12, một cán bộ của PC49 cho biết, sản phẩm của công ty này có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Chỉ với 5 hạt đường có thể làm thành 150 lít đường. Rất nhiều cơ sở nhập loại đường của công ty này để pha chế nấu chè.

Vị này cho hay, sẽ mang số hàng thu giữ giám định, sau khi có kết quả, nếu có sai phạm cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa.

Theo Thanh niên