Kiểm tra, xử lý mạng xã hội Bigo Live

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - truyền thông), mạng xã hội Bigo Live có dấu hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục VN, chat sex... nên sẽ bị xử lý theo pháp luật VN.
Kiểm tra, xử lý mạng xã hội Bigo Live
Kiểm tra, xử lý mạng xã hội Bigo Live
Nhiều bạn trẻ không lường trước hậu quả việc khoe thân trên Bigo Live - một trang mạng xã hội có trụ sở chính tại Singapore và đã đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam - Ảnh: T.T.D.

Ngày 15-6, ông Lê Quang Tự Do - phó cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - truyền thông) - cho biết sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý những sai phạm của mạng xã hội Bigo Live mà báo Tuổi Trẻ đã phản ánh trong bài “Phơi mình” trên Bigo Live. 

Theo ông Tự Do, mạng xã hội Bigo Live có dấu hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục VN, chat sex... “Quan điểm của cục là sẽ xử lý những sai phạm của nhà mạng này” - ông nói.

Cụ thể, cục sẽ làm việc với đại diện của mạng Bigo Live tại VN, xử lý từng sai phạm, yêu cầu phía nhà mạng quản lý thông tin, đặc biệt là những thông tin vi phạm pháp luật VN.

Cục sẽ yêu cầu nhà mạng này quản lý thông tin về tài khoản đăng nhập, hạn chế những hình thức mại dâm trá hình và bắt buộc phía Bigo Live phải gỡ bỏ những nội dung không phù hợp với quy định của VN.

Nếu mạng xã hội Bigo Live không chấp hành thì phía cơ quan nhà nước sẽ có những chế tài mạnh hơn hoặc ngăn chặn về mặt kỹ thuật.

Theo Tuổi trẻ