Khung cảnh hoang tàn sau 2 trận động đất ở tỉnh Kumamoto

Trong vòng 24 giờ, tỉnh Kumamoto của Nhật Bản đã hứng chịu hai trận động đất mạnh khiến ít nhất 32 người thiệt mạng, hàng ngàn người mất nhà cửa.

Trong vòng 24 giờ, tỉnh Kumamoto của Nhật Bản đã hứng chịu hai trận động đất mạnh khiến ít nhất 32 người thiệt mạng, hàng ngàn người mất nhà cửa. (Nguồn: AFP/Telegraph)

Trong vòng 24 giờ, tỉnh Kumamoto của Nhật Bản đã hứng chịu hai trận động đất mạnh khiến ít nhất 32 người thiệt mạng, hàng ngàn người mất nhà cửa. (Nguồn: AFP/Telegraph)

Lực lượng cứu hộ đã làm việc xuyên đêm để tìm kiếm những người được cho là bị mắc kẹt trong các đống đổ nát. Ngoài ra, lính cứu hỏa cũng được điều động để dập tắt một số đám cháy có khả năng là do động đất gây ra. Lực lượng cứu hộ đã làm việc xuyên đêm để tìm kiếm những người được cho là bị mắc kẹt trong các đống đổ nát. Ngoài ra, lính cứu hỏa cũng được điều động để dập tắt một số đám cháy có khả năng là do động đất gây ra.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố chính phủ sẽ làm hết khả năng để hỗ trợ các nạn nhân của trận động đất, đặc biệt là cung cấp thức ăn, nhu yếu phẩm và thuốc men.Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố chính phủ sẽ làm hết khả năng để hỗ trợ các nạn nhân của trận động đất, đặc biệt là cung cấp thức ăn, nhu yếu phẩm và thuốc men.
Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho biết hơn 1.000 cảnh sát từ các khu vực lân cận đã được điều động tới khu vực xảy ra thiên tai. Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho biết hơn 1.000 cảnh sát từ các khu vực lân cận đã được điều động tới khu vực xảy ra thiên tai.
Trận động đất trên xảy ra tại quận Kumamoto vào lúc 21h26 giờ địa phương (19h26 giờ Việt Nam). Tâm chấn ở độ sâu 11 km. Trận động đất trên xảy ra tại quận Kumamoto vào lúc 21h26 giờ địa phương (19h26 giờ Việt Nam). Tâm chấn ở độ sâu 11 km.
Đây là trận động đất đầu tiên đạt mức cao tối đa 7 độ theo thang đo động đất của Nhật Bản kể từ thảm họa động đất sóng thần ở miền Đông Bắc nước này ngày 11/3/2011.Đây là trận động đất đầu tiên đạt mức cao tối đa 7 độ theo thang đo động đất của Nhật Bản kể từ thảm họa động đất sóng thần ở miền Đông Bắc nước này ngày 11/3/2011.
Cảnh lở đất kinh hoàng tại tỉnh Kumamoto

Cảnh lở đất kinh hoàng tại tỉnh Kumamoto

Theo TTXVN