Không quân Syria tập kích diệt thủ lĩnh cao cấp IS ở Hama

VietTimes -- Ngày 16.02.2018, sau khi IS đầu hàng tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria). Al-Masdar News nhận được thông tin cho biết, không quân Syria đã tiêu diệt một chỉ huy cao cấp IS trong các cuộc không kích chống khủng bố trên vùng đông bắc tỉnh Hama cách đây hơn một tuần.
Không quân Syria không kích vùng đông bắc Hama - ảnh minh họa Masdar News
Không quân Syria không kích vùng đông bắc Hama - ảnh minh họa Masdar News

Thủ lĩnh cao cấp IS bị tiêu diệt được xác định là Gazan Palestine Abu Abdullah al-Ghazzawi, chỉ huy và kiểm soát toàn bộ địa phận Hama của IS trong năm 2017 – 2018. Chiến binh này từng lãnh đạo nhóm Hồi giáo cực đoan Jund al-Aqsa, có mối quan hệ chặt chẽ với IS (nhiều nguồn tin cho rằng tổ chức này không hoạt động kể từ tháng 02.2017).

Abu Abdullah al-Ghazzawi gia nhập hàng ngũ IS tại Syria khoảng năm 2013. Trước đó chiến binh này là thành viên tích cực của nhóm chiến binh Palestine Hamas ở Gaza.

Thông tin từ truyền thông mạng xã hội ủng hộ “đối lập” cho biết, 20 ngày trước khi bị không quân Syria tiêu diệt trên vùng nông thôn Hama, Abu Abdullah al-Ghazzawi cũng đã bị thương trong cuộc chiến, mất một cánh tay (trúng đạn phải bị cắt cụt). Không có thông tin chính xác cho biết, thủ lĩnh IS người Palestine này bị tiêu diệt vào thời gian nào.

Cuộc tấn công của lực lượng Tiger trên chiến trường Hama dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Syria - video Unews
NT