Không quân Syria dội lửa tiêu diệt hơn 50 tay súng IS ở Deir ez Zor

VietTimes -- Lực lượng không quân Syria tiến hành loạt không kích thành công trên khu vực chiến trường Deir Ezzor, tiêu diệt một số lượng lớn IS, đang tập kết chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công vào chiến tuyến của quân đội Syria trong dãy núi Jabal Thardeh trên hướng tây thành phố.

Không quân Syria không kích (ảnh minh họa)

Không quân Syria không kích (ảnh minh họa)

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại sân bay Deir Ezzor cho biết, máy bay trinh sát không người lái quân đội Syria phát hiện một nhóm chiến binh lớn của IS co cụm trên sườn phía tây dãy núi Jabal Thardeh xung quanh điểm chốt số 2, nguyên là điểm chốt kiểm soát hỏa lực của quân đội Syria.

Nhận được tọa độ chi tiết mục tiêu, không quân Syria tiến hành hàng loạt cuộc không kích dữ dội vào điểm chốt số 2, diệt và làm bị thương khoảng hơn 50 chiến binh IS.

Trong suốt ba tuần qua, IS tập trung một số lượng lớn các tay súng, co cụm xung quanh dãy núi Jabal Thardeh và quận Al-Rashidiyah thuộc thành phố Deir Ezzor. Nhưng các cuộc tấn công nhanh chóng bị quân đội Syria bẻ gãy trước khi có thể bắt đầu tiến hành. IS tổn thất nặng nề binh lực.

Sau trận chiến Palmyra, quân đội Syria củng cố lại lực lượng xung quanh căn cứ không quân chiến lược T-4 Tyas phía đông tỉnh Homs, đánh thiệt hại nặng sinh lực và phương tiện chiến tranh của IS trên chiến trường phía tây Palmyra.

Những thông tin tình báo thu được từ các cuộc gọi điện thoại của các thủ lĩnh IS cho biết, sự tổn thất sinh lực trên các chiến trường chống quân đội Syria buộc IS phải rút dần chiến binh, điều chuyển về Al-Bab và Raqqa, chiến đấu chống lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Lực lượng Dân chủ Syria để tránh bị mất ưu thế trên tất cả các chiến trường và bảo toàn lực lượng.

Những cuộc không kích thành công, tiêu diệt một số lượng lớn sinh lực và phương tiện chiến tranh gần đây cho thấy không quân Syria đã có chuyển biến rõ rệt về chất, khả năng kết hợp giữa trinh sát mặt đất, trinh sát đường không và không quân đã hiệu quả hơn. Cũng có thể các máy bay chiến đấu Syria được trang bị thiết bị ngắm ném chính xác của không quân Nga, điều đó sẽ tăng hiệu suất chiến đấu của lực lượng không quân Syria.

NT