Không quân Syria dội lửa hủy diệt khủng bố tại tử địa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 08.02.2018, không quân Syria tiến hành chiến dịch không kích dữ dội đánh vào các khu vực căn cứ địa của các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiên Jaysh al-Islam, Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar al-Sham và Faylaq al-Rahman trên vùng Đông Ghouta , gần thủ đô Syria, Damascus.
Không quân Syria không kích trên chiến trường Đông Ghouta - ảnh Muraselon
Không quân Syria không kích trên chiến trường Đông Ghouta - ảnh Muraselon

Các nguồn tin ủng hộ “đối lập” Syria cho biết, các máy bay chiến đấu Su-24MK, Su-22M4 và MiG-23BN không quân Syria phá hủy hàng chục căn cứ, kho đạn và vị trí tập trung quân của các nhóm chiến binh cực đoan tại các quận Irbin, Duma, Harasta, Madira, Mesraba, Zamalka và Saqba trong liên tiếp 12 giờ qua.

Truyền thông Syria cho biết, hàng chục tay súng thánh chiến, bao gồm một chỉ huy chiến trường của nhóm Jaysh al-Islam, tên thường gọi "Nour Abd al-Jalil", bị tiêu diệt trong các cuộc không kích. 

Trong ngày, các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta pháo kích một số quận phía đông thủ đô Syria bằng hàng chục quả đạn cối. Hãng tin nhà nước Syria (SANA) cho biết, một dân thường thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc pháo kích vào Damascus.

Lực lượng không quân Syria bắt đầu gây áp lực lên các nhóm Jaysh al-Islam, HTS, Harakat Ahrar al-Sham và Faylaq al-Rahman sau khi các nhóm này bác bỏ thỏa thuận ngừng bắn, đạt được trong các cuộc đàm phán ở Vienna và tiếp tục tấn công quân đội Syria.
Những cuộc không kích dữ dội của không quân Syria ở Đông Ghouta - các video truyền thông "đối lập" Syria
NT