Không quân Nga tiêu diệt một đoàn xe phiến quân Hồi giáo

VietTimes -- Ngày 2006.2016 Không quân Nga phá hủy hoàn toàn kế hoạch tấn công trên vùng nông thôn miền Bắc Latakia của nhóm phiến quân Al-Nusra. Theo yêu cầu của quân đội Syria, máy bay chiến đấu Nga ném bom tiêu diệt một đoàn xe bọc thép của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong thị trấn Kabani.
Máy bay Su-34 không kích
Máy bay Su-34 không kích

Theo nguồn tin quân sự trong vùng núi Jabal Al-Akrad phía Đông Bắc Latakia cung cấp cho Al Masdars News, các máy bay chiến đấu Nga được quân đội Syria cung cấp tọa độ chính xác của các nhóm thánh chiến gần Kabani và yêu cầu không kích. Vụ tập kích đường không phá hủy một số lượng lớn vũ khí trang bị, loại khỏi vòng chiến đấu nhiều chiến binh của nhóm phiến quân Jaysh Fateh Al-Sham.

Tổ chức Jaysh Fateh Al-Sham (JFS) tập trung binh lực chuẩn bị tấn công tuyến phòng thủ quân đội Syria tại vành đai phía nam của dãy núi Zuwayqat. Nhưng cuộc không kích của Nga đã hủy diệt hoàn toàn kế hoạch này.

Giao chiến đang diễn ra trên hướng Nam dãy núi Zuwayqat, nhưng không có bất cứ tiến triển nào của cả hai bên.

Sau khi không quân Nga ngừng không kích trên vùng Đông Bắc Latakia, tình hình chiến sự khu vực trầm xuống do các lực lượng vũ trang Syria địa phương co về cố thủ. Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa cũng không còn thấy có những hoạt động tấn công năng động như trước đây.

Tháng gần đây, các cuộc giao tranh ác liệt diễn ra nhiều lần quanh thị trấn  Kinsabba, nhưng chủ yếu do lực lượng Lính thủy đánh bộ Syria và lực lượng tình nguyện Diều hâu Sa mạc. Tình hình lắng lại mặc dù quân đội địa phương tuyên bố sẽ đóng cửa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng vẫn không có cuộc tấn công nào đáng kể.

NT