Không quân Nga - Syria dồn dập ném bom mở đường vào Khan Touman

VietTimes -- Ngày 11.05.2016, 30 cuộc không kích của Nga và hàng trăm quả đạn pháo Syria dồn dập đánh vào các vị trí phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong thị trấn Khan Touman trên vùng nông thôn miền nam Aleppo.
Không quân Nga - Syria dồn dập ném bom mở đường vào Khan Touman

Theo thông tin nhận được của Arab Source, 8 máy bay phản lực Nga và 2 máy bay Syria tham gia các cuộc không kích. Lúc này, lực lượng viện binh của quân đội Syria cũng đang đổ về vùng ngoại ô của thị trấn cho một cuộc tấn công chuẩn bị xảy ra.

Nửa đêm ngày 12.05.2016, khi lệnh ngừng bắn tạm thời chính thức kết thúc ở Aleppo, các lực lượng vũ trang Syria có thể sẽ tiếp tục triển khai trận tấn công giành lại Khan Touman.

Đến thời điểm này, cuộc tấn công của quân đội Syria vẫn chưa diễn ra, mặc dù các lực lượng vũ trang Syria huy động đầy đủ lực lượng cho cuộc tấn công cùng với lực lượng vũ trang tình nguyện Iran.

Áp lực một cuộc chiến dữ dội đang gia tăng từng gì, lực lượng Hồi giáo cực đoan cũng đã không còn đường lùi và có thể sẽ chống lại quyết liệt. Khan Touman bị lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm 6 ngày trước trong một cuộc tấn công bất ngờ. Thị trấn đã được quân đội Syria kiểm soát được từ cuối tháng 12. 2015. 

QA