Không quân Nga ra đòn diệt IS bằng vũ khí chính xác cao (video)

VietTimes -- Ngày 28.07.2017, không quân Nga tiến hành hai cuộc tập kích đường không, sử dụng vũ khí có độ chính xác cao đánh vào cơ sở hạ tầng quân sự của lực lượng khủng bố IS trên chiến trường Syria.
Không quân Nga trên chiến trường Syria - Ảnh Masdar News
Không quân Nga trên chiến trường Syria - Ảnh Masdar News

Hai cuộc không kích của không quân Nga, một tập kích chính xác vào mục tiêu là căn cứ sở chỉ huy IS trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs Governorate (cuộc tập kích đầu tiên) và  một trạm xăng dầu của tổ chức khủng bố trên vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor.

Yểm trợ cho chiến dịch tấn công của quân đội Syria trên địa phận 2 tỉnh Homs và Deir Ezzor, lực lượng không quân Nga nỗ lực triệt tiêu khả năng cơ động của IS bằng đòn tiến công đánh vào các căn cứ, sở chỉ huy, địa điểm tập trung binh lực, phá hủy cơ sở hậu cần kỹ thuật như các địa điểm cất giữ, lưu trữ xăng dầu, vũ khí đạn dược. Đồng thời không quân Nga cũng nỗ lực săn đuổi và tấn công các đoàn xe cơ động binh lực của IS.

Giai đoạn này, không quân Nga tăng cường tấn công thử nghiệm các loại vũ khí chính xác tự dẫn laser và dẫn đường quán tính điều chỉnh bằng hệ thống định vị vệ tinh. Trong lĩnh vực vũ khí điều khiển chính xác, Nga không có nhiều kinh nghiệm như Mỹ, chiến trường Syria là điều kiện tối ưu cho các hoạt động thử nghiệm vũ khí công nghệ cao này. 

Không quân Nga hủy diệt sở chỉ huy và kho xăng dầu của IS trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs và Deir Ezzor - Video Al-Masdar News
NT