Không quân Nga ồ ạt dội lửa diệt IS tại Homs, Deir ez Zor

VietTimes -- Ngày 23.12.2016,  không quân Nga tiến hành hàng chục cuộc không kích ác liệt vào các nhóm chiến binh IS trên hai chiến trường then chốt: vùng sa mạc tỉnh Homs và thành phố Deir ez Zor, nỗ lực ngăn chặn những cuộc tiến công của IS vào các địa bàn chiến lược do quân đội Syria kiểm soát. 
Máy bay ném bom Su-34 (ảnh minh họa)
Máy bay ném bom Su-34 (ảnh minh họa)

Những cuộc tiến công của IS đã khiến lực lượng Không quân Nga phải tăng cường các cuộc không kích trên vùng nông thôn sa mạc phía đông Syria, tập kích dữ dội vào các vị trí của tổ chức khủng bố IS, nhằm ngăn chặn chiến dịch tấn công lớn mà lực lượng khủng bố tàn bạo nhất thế giới đang tiến hành ở tỉnh Deir Ezzor và Homs.

Lực lượng không quân Nga tiến hành hàng chục cuộc không kích trên những tuyến đường tiếp vận của IS nằm giữa hai tỉnh sa mạc Al-Raqqa và Homs, thiêu hủy nhiều đoàn xe chở dầu và vũ khí trang bị, cơ sở vật chất chiến tranh.

Phía nam tuyến đường vận tải chiến lược này, Không quân Nga tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào khu vực ngoại vi sân bay quân sự T-4, yểm trợ hỏa lực quân đội Syria đánh trả các cuộc tấn công ác liệt của các nhóm chiến binh IS từ Iraq sang được trang bị tốt và rất liều lĩnh.

Trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs, Không quân Nga dồn dập không kích vào các mục tiêu của IS trong dãy núi Thardeh, Al-Rashidiyah, Al-Arfa và Al-Hawiqah thuộc tỉnh Deir Ezzor. Những cuộc tập kích đường không tiêu diệt một số chiến binh IS, phá hủy nhiều xe cơ giới gắn súng phòng không hạng nặng, xe vận tải nhẹ.

Không quân Nga vẫn đang tiến hành các cuộc không kích trên hai chiến trường trọng điểm này, nỗ lực tìm kiếm và tiêu diệt tất cả các mục tiêu của IS mà trinh sát không quân phát hiện được trên vùng sa mạc rộng lớn của Syria, trải dài đến tận phía đông biên giới Iraq.

NT