Không quân Nga không kích dữ dội yểm trợ quân đội Syria

RIA.Novosti dẫn nguồn từ phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết: Trong hai ngày 28 – 29.12 . Không quân Nga đã thực hiện 121 lần xuất kích, tấn công 424 mục tiêu ở các tỉnh Aleppo, Idlib, Latakia, Hama, Homs, Damascus, Dar, Raqqa và Deir ez-Zor của Syria
Không quân Nga không kích dữ dội yểm trợ quân đội Syria

Thông tin tình báo thu được tại trung tâm phối hợp chia sẻ thông tin chống khủng bố ở Bagdad cho biết tọa độ của một tổ hợp tên lửa phòng không Osa do lực lượng khủng bố IS chiếm được từ quân đội Syria.

Các phương tiện trinh sát đường không và mặt đất đã phát hiện được hầm ngầm bê tông cốt thép, bên trong là tổ hợp tên lửa phòng không Osa. Máy bay ném bom Su-34 được điều động tiêu diệt mục tiêu nguy hiểm này. Đòn tấn công bằng bom xuyên bê tông BETAB -500 phá hủy hoàn toàn căn hầm và tổ hợp tên lửa Osa bên trong.

Không quân Nga theo yêu cầu của quân đội Syria đã thực hiện các đòn không kích tấn công vào căn cứ quân sự của IS ngoại vi thị trấn Maheen tỉnh Homs, phá hủy một nhà chứa trang thiết bị quân sự cùng các phương tiện chiến đấu.

Đòn tấn công được thực hiện bởi máy bay ném bom Su-34 đã phá hủy hoàn toàn nhà chứa phương tiện cơ giới, kho chưa vũ khí, đạn dược và vật chất bảo đảm của các phần tử khủng bố. Các phương tiện bị phá hủy bao gồm 5 xe địa hình có gắn súng máy phòng không hạng nặng, một xe bộ binh chiến đấu BMP, 4 xe vận tải chở đầy đạn dược.

Máy bay cường kích chiến trường Su-25 tại khu vực Laha’a thuộc tỉnh Hama đã phá hủy hai khẩu pháo cùng kho đạn dã chiến.

Tại khu vực El-Khadr, tỉnh Latakia, máy bay Su-25 không quân Nga tiêu diệt một trận địa phòng ngự của Al-Nusra, phá hủy hai xe cơ giới thiết giáp. 

Tại khu vực Shuarget El Arz, tỉnh Aleppo, không quân Nga hủy diệt một trận địa phòng ngự của các tổ chức khủng bố, phá hủy 1 xe tăng, 3 xe địa hình gắn súng máy phòng không hạng nặng.

Tại hai tỉnh Deir ez-Zor và Aleppo. máy bay Su 25 không quân Nga đã phá hủy 6 cơ sở sản xuất dầu mỏ của IS, khu vực Chair-Nebel tỉnh Idlib, máy bay ném bom Su-34 tiêu diệt đoàn xe chở dầu 20 chiếc,2 xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng.

Bộ tư lệnh lực lượng không quân viễn chinh Nga tiếp tục nhận được thông tin về các mục tiêu của IS và các tổ chức khủng bố khác từ đại diện các lực lượng yêu nước đối lập Syria.

Ngày 28.12, đại diện của một trong những nhóm đối lập, đang hoạt động ở vùng Đông Bắc Syria đã cung cấp thông tin về một kế hoạch tổ chức cuộc họp các chỉ huy chiến trường của IS ở ngoại vi thành phố Raqqa.

Trong hai ngày liên tiếp trên khu vực, lực lượng trinh sát đường không đã tập trung theo dõi liên tục. Sau khi khẳng định thông tin về việc các thủ lĩnh chiến binh tập trung đầy đủ ở vị trí cuộc họp theo thông báo. Máy bay Su-34 đã không kích chính xác mục tiêu. Đòn tấn công bằng bom có điều khiển đã hủy diệt toàn bộ ngôi nhà và những tay súng khủng bố bên trong.

Cách đây vài ngày, đại diện của một tổ chức yêu nước đối lập, đang hoạt động ở tỉnh Idlib, đã cung cấp thông tin về một kho vũ khí, trang thiết bị của Jabhat Al-Nusra trong khu dân cư Zebra. Thông tin được trinh sát đường không kiểm tra kỹ và xác nhận. Máy bay ném bom Su-24M đã tiến hành tập kích đường không vào mục tiêu. Toàn bộ mục tiêu bị phá hủy hoàn toàn.

Không quân Nga không kích dữ dội khu vực Kafr Nabudah khu vực nông thôn tỉnh Hama

Theo QPAN