Không quân Nga giáng sấm sét, quân đội Syria vây diệt IS tại chảo lửa Al-Mayadeen

VietTimes -- Ngày 12.10.2017, quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công nội thị thành phố chiến lược Al-Mayadeen, giải phóng một số khu phố từ lực lượng khủng bố IS. Các đơn vị lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger giải phóng được vùng Al-Rashadeh của Al-Mayadeen sau một trận chiến khốc liệt kéo dài trong thành phố.

Chiến trường khu vực tỉnh Deir Ezzor tính đến ngày 12.10.2017 theo Muraselon

Chiến trường khu vực tỉnh Deir Ezzor tính đến ngày 12.10.2017 theo Muraselon

Giành được khu vực quận Al-Rashadeh, quân đội Syria bao vây hoàn toàn thành phố Al-Mayadeen, ngăn chặn mọi đường tiếp vận và rút lui của IS. Sáng ngày 13.10.2017, quân đội Syria tiếp tục vây lấn tiến công vào thành phố, nỗ lực tiến vào phần còn lại của thành phố Al-Mayadeen, đang bị IS chiếm giữ.

Cuộc chiến thực sự căng thẳng do các tay súng IS quyết tử chiến ở thành phố này. Yểm trợ cho quân đội Syria là lực lượng không quân Nga – Syria, liên tục dội lửa vào chiến tuyến của IS dọc theo dọc theo sông Euphrates, tàu thuyền và các phương tiện vượt sông khác để ngăn chặn IS tiếp viện hoặc rút lui.

Muraselon dẫn nguồn tin Bộ quốc phòng Nga cho biết: "Khoảng 1.000 tay súng khủng bố nước ngoài có thể đã tiếp cận bờ phía đông sông Euphrates của thành phố al-Mayadeen qua biên giới Syria-Iraq".

Không quân Nga giáng sấm sét, quân đội Syria vây diệt IS tại chảo lửa Al-Mayadeen ảnh 1 Các mũi tấn công bao vây IS trong thành phố Al-Mayadeen - ảnh South Front
Chiến dịch tấn công của quân đội Syria vào thành phố Mayadeen, tỉnh Deir Ezzor - video truyền thông Hezbollah
NT
Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.