Không quân Nga chuyển hướng không kích trên tỉnh Hama

VietTimes -- Không quân Nga bắt đầu không kích dữ dội xuống lực lượng Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do (FSA),  tiến hành hàng loạt các vụ dội bom vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan gần Idlib ngay sau khi 1 chiếc trực thăng của quân đội Syria bị bắn hạ bằng tên lửa TOW.
Su-34 Nga không kích trên chiến trường Syria
Su-34 Nga không kích trên chiến trường Syria

Theo nguồn tin tại sân bay quân sự Hama cung cấp cho Al-Masdar News, Không quân Nga đã tiến hành hàng loạt cuộc không kích xuống các làng Taybat Al-Imam, Souran, Helfaya, Morek.

Cường độ các cuộc không kích của không quân Nga trên vùng nông thôn miền Bắc Hama tiếp tục gia tăng nhằm hỗ trợ Quân đội Syria tiến công vào thị trấn chính Taybat Al-Imam sáng ngày 02.09.2016.

Lực lượng Tigers đã buộc phải điều chuyển khoảng 2.000 binh lính đến miền Bắc Hama hỗ trợ các lực lượng vũ trang Syria ở đây, nhưng rõ ràng với binh lực của tỉnh Quân đội Syria ở địa phương này vẫn có những khó khăn hạn chế trong cuộc chiến chống lại lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Việc điều chuyền bắt buộc lực lượng Tigers sẽ có ảnh hướng không tốt đến chiến trường Aleppo, đang vào giai đoạn quyết định.

Trong khi đó lực lượng không quân Syria vẫn chưa thể hiện được năng lực tác chiến hiệu quả của mình.

NT