Phi công bay biển được Mỹ "rèn" thế nào

Phi công bay biển được Mỹ "rèn" thế nào

VietTimes -- Không quân Hải quân Mỹ là lực lượng không quân trên biển mạnh nhất thế giới. Do điều kiện môi trường tác chiến phức tạp, không gian chiến trường, khu vực và đối tượng tác chiến thay đổi liên tục, KQHQ Mỹ đã đào tạo được lực lượng phi công bay biển xuất sắc nhất toàn cầu.
Mỹ cứu hộ phi công trên biển như thế nào? (II)

Mỹ cứu hộ phi công trên biển như thế nào? (II)

VietTimes -- Lực lượng Không quân Hải quân Mỹ hiện nay là lực lượng có nhiều kinh nghiệm nhất thế giới về việc tìm kiếm các phi công, gặp tai nạn trên biển và cũng là lực lượng có nhiều phương tiện trang bị tìm kiếm hiện đại nhất.
Mỹ cứu hộ phi công gặp nạn trên biển thế nào

Mỹ cứu hộ phi công gặp nạn trên biển thế nào Analysis

VietTimes – Trong tất cả các lực lượng Không quân Hải quân (KQHQ)  trên thế giới, Không quân Hải quân Mỹ đứng hàng đầu năng lực và kinh nghiệm cứu hộ phi công, gặp tai nạn nhảy dù trên biển. Đồng thời, lực lượng cứu hộ KQHQ Mỹ có cơ cấu tổ chức và phương tiện thiết bị tốt nhất
“Mắt thần” Mỹ có thể giúp Việt Nam khống chế toàn bộ Biển Đông

“Mắt thần” Mỹ có thể giúp Việt Nam khống chế toàn bộ Biển Đông Analysis

VietTimes -- Trong chiến tranh Việt Nam, Mỹ đã tổ chức và đồng bộ hóa được Trung tâm cơ sở dữ liệu chiến dịch, chiến thuật đường không kiểm soát và điều hành tác chiến trên toàn bộ ba nước Đông Dương và biển Đông. Từ bán đảo Sơn Trà, Việt Nam có thể xây dựng một trung tâm tương tự.
Ý chí Việt Nam đã đập tan sức mạnh hủy diệt của Hải quân Mỹ thế nào?

Ý chí Việt Nam đã đập tan sức mạnh hủy diệt của Hải quân Mỹ thế nào? Analysis

VietTimes -- Cuộc chiến tranh Việt Nam đã lùi xa gần nửa thập kỷ, nhưng những bài học kinh nghiệm chiến lược - chiến dịch vẫn còn nguyên giá trị. Những bài học chiến tranh Việt Nam là cơ sở căn bản để phát triển mô hình quân đội tiên tiến trong một cuộc chiến tranh hiện đại Không - Biển - Đất liền.
'Át chủ bài' Việt Nam đi săn trên Biển Đông

'Át chủ bài' Việt Nam đi săn trên Biển Đông Analysis

VietTimes -- Trong chiến tranh hiện đại, tiêu diệt các mục tiêu trên biển. KQHQ có thể phải tác chiến độc lập hoặc phối hợp với các lực lượng khác như tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình, các đơn vị tàu tên lửa tiến hành các đợt tấn công ồ ạt vào một mục tiêu hoặc một cụm mục tiêu.
'Át chủ bài' phòng thủ Biển Đông - Không quân Hải quân

'Át chủ bài' phòng thủ Biển Đông - Không quân Hải quân Analysis

VietTimes -- Trong chiến tranh hiện đại, lực lượng không quân và không quân hải quân đóng vai trò quyết định then chốt trong hiệp đồng tác chiến chặt chẽ giữa các lực lượng không quân - không quân hải quân, hải quân và lực lượng pháo binh - tên lửa phòng thủ bờ biển, giành thắng lợi trên chiến trường không hải.