Không có ứng dụng Google, Huawei Mate X vẫn 'cháy hàng' ngày mở bán

Ban đầu, mẫu điện thoại này dự kiến sẽ được bán vào tháng 6 nhưng Huawei đã quyết định trì hoãn phát hành để tiến hành một số 'thử nghiệm bổ sung.'
Không có ứng dụng Google, Huawei Mate X vẫn 'cháy hàng' ngày mở bán ảnh 1

Huawei Mate X. (Nguồn: gsmarena.com)

Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng mẫu điện thoại gập của Huawei, Mate X đã chính thức được phát hành tại thị trường Trung Quốc trong ngày 15/11.

Huawei đã tổ chức đợt bán hàng đầu tiên của điện thoại Mate X 5G có thể gập lại vào lúc 10 giờ 8 phút sáng (giờ địa phương). Thiết bị này dường như đã nhận được sự đón nhận tốt hơn mong đợi trong lần bán hàng đầu tiên khi nó được bán hết trong vòng chưa đầy một phút.

Công ty Trung Quốc đã xác nhận rằng đợt bán tiếp theo của Mate X 5G sẽ được tổ chức vào ngày 22/11.

Mate X lần đầu tiên ra mắt công chúng cách đây chín tháng tại Đại hội Thế giới Di động ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Ban đầu, mẫu điện thoại này dự kiến sẽ được bán vào tháng 6 nhưng Huawei đã quyết định trì hoãn phát hành để tiến hành một số "thử nghiệm bổ sung."

Tuy nhiên, do Huawei bị liệt vào "danh sách đen" thương mại của Mỹ, Mate X phát hành ra thị trường mà không có bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ nào của Google.

Trước đó, dòng Mate 30 của Huawei ra mắt vào tháng 8, cũng không có ứng dụng Google.

Mate X không sử dụng bất kỳ thành phần linh kiện chính nào từ các nhà cung cấp ở Mỹ. Thay vì chipset Qualcomm Snapdragon, điện thoại màn hình gập này được cung cấp sức mạnh từ chipset HiSilicon Kirin 980 và sử dụng chip modem Balong 5000.

Huawei bán Mate X với giá 16.999 nhân dân tệ (2.400 USD) tại Trung Quốc, khiến nó đắt hơn so với đối thủ chính Galaxy Fold của Samsung.

Mate X có màn hình 6,6 inch ở mặt trước và màn hình 6,38 inch ở mặt sau. Khi điện thoại được mở ra, kích thước màn hình tăng lên 8 inch. Nó cũng đi kèm với ba camera, RAM 8GB, dung lượng lưu trữ 512GB và pin 4.500mAh kép với sạc nhanh 55W./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/khong-co-ung-dung-google-huawei-mate-x-van-chay-hang-ngay-mo-ban/607708.vnp