Khốn khổ vì mua 'SIM may mắn' nhưng lại trùng số tội phạm trong phim

Sau khi số điện thoại xuất hiện trong một bộ phim truyền hình cùng nhân vật phản diện, chủ nhân dãy số trên phải khốn đốn vì liên tục nhận được cuộc gọi trêu đùa.

Theo tờ Yangtse, 8 năm trước, người đàn ông tên Shen đã chi 20.000 tệ (khoảng 3.000 USD) cho một thuê bao kết thúc bằng đuôi “888”. Trong tiếng Hán, số 8 đồng âm với từ “phát” nên được xem là con số may mắn.

Song, dãy số trên đã được sử dụng làm số điện thoại của nhân vật phản diện trong bộ phim truyền hình Skynet Action - phát sóng từ đầu tháng 3 năm nay. Từ lúc đó, Shen bắt đầu nhận được nhiều cuộc gọi đến nỗi phải bật chế độ không làm phiền thường xuyên.

“Ban đầu tôi không chú ý lắm vì những người xung quanh vẫn hay nhận được những cuộc gọi trêu đùa như vậy”, anh cho biết. “Nhưng sau đó, điện thoại cứ reo lúc 1-2h sáng khiến tôi không thể ngủ. Rồi tôi nhận ra rằng có gì đó không ổn”.

Vào tháng 4, Shen đã đặt câu hỏi với những người gọi anh rằng họ lấy số điện thoại ở đâu, và biết rằng nó được chiếu rộng rãi trong một tập phim truyền hình, khi tên tội phạm bị buộc giao nộp số điện thoại cho cảnh sát.

Số điện thoại của Shen xuất hiện trong một cảnh phim. Ảnh: SCMP.

“Con số được thốt ra từ miệng tên tội phạm”, Shen nói. "Còn gì là hình ảnh của tôi".

Trong khi nhà mạng ở nhiều quốc gia thường cung cấp một danh sách số điện thoại giả dùng cho chương trình TV và phim ảnh, Trung Quốc lại không có hệ thống như vậy.

Nhà sản xuất phim đã đăng tải bài xin lỗi trên trang Weibo chính thức. Đồng thời cho biết có gọi và nhắn tin Shen nhiều lần nhưng anh không nhấc máy.

Shen cũng đổi số điện thoại của mình và phản hồi rằng lời xin lỗi là quá trễ. Anh đã đâm đơn kiện nhà sản xuất và cả Youku - nền tảng video phát sóng bộ phim.

Đây không phải lần đầu vụ việc tương tự xảy ra. Tháng 2/2019, một người đàn ông Bắc Kinh đã nhận được 35.000 tệ sau khi kiện nhà sản xuất tội sử dụng số điện thoại của mình.

Theo Zing

http://news.zing.vn/khon-kho-vi-mua-sim-may-man-nhung-lai-trung-so-toi-pham-trong-phim-post948911.html