Khởi tố vụ án nổ súng do tranh chấp đất rừng Đắk Nông

VietTimes -- Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án nổ súng tranh chấp đất rừng ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức và lệnh truy nã đối với nghi can Đặng Văn Hiến.
Nạn nhân bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông- (Ảnh: TTXVN).
Nạn nhân bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông- (Ảnh: TTXVN).

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an tỉnh Đắk Nông đã xác định từ 3-4 đối tượng tình nghi khác có liên quan đến vụ án và đang tiến hành truy bắt. 

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 23/10, Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn đưa lực lượng bảo vệ rừng cùng phương tiện máy ủi vào san ủi vườn điều khoảng 0,5 ha của ông Hoàng Văn Thắng (Đắk Nông), canh tác tại tiểu khu 1536 thuộc lâm phần của công ty trên địa bàn xã Quảng Trực (H.Tuy Đức) thì xảy ra cự cãi, tranh chấp với người dân địa phương.

Sau đó, Một số trong nhóm người dân này đã dùng súng tự chế (bắn đạn hoa cải) và súng thể thao bắn vào công nhân và bảo vệ của Công ty Long Sơn làm 3 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương.

Danh tính nạn nhân tử vong gồm Dương Văn Tiến (24 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận), Điểu Vinh (16 tuổi) và Điểu Tèo (25 tuổi, đều ngụ tỉnh Bình Phước). Số người bị thương lên đến 15 người, trong đó có 5 người bị thương nặng là Điểu An, Nguyễn Thanh Hùng, Điểu Ka, Điểu Duy, Điểu Hồng, đều là nhân viên Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn. Các nạn nhân đã được đưa đến bệnh xá của một đơn vị quân đội đóng trên địa bàn xã Đắk Ngo gần đó để sơ, cấp cứu.