Khởi tố nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng “nựng” bé gái trong thang máy

VietTimes – Đúng 20 ngày từ khi ôm hôn bé gái 7 tuổi trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 (TPHCM), nguyên Viện phó VKSDN TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
Chiều ngày 21/4, nhiều nguồn tin cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô với người dưới 16 tuổi
Chiều ngày 21/4, nhiều nguồn tin cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô với người dưới 16 tuổi

Theo nguồn tin riêng của VietTimes, hôm nay (21/4), VKSND quận 4 TP.HCM đã nhận được quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng, về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 BLHS 2015.

Theo đó, VKSND quận 4 đang xem xét để ra các quyết định đối với các đề nghị phê chuẩn của cơ quan điều tra. Theo quy định thì VKSND có 3 ngày để đưa ra quyết định đối với đề nghị phê chuẩn của cơ quan điều tra.

Ngày 20/4 , Cơ quan CSĐT Công an quận 4 đã ban hành các quyết định trên và chuyển hồ sơ cho VKSND quận 4 phê chuẩn theo thủ tục tố tụng.

Trước đó, Thượng tá Phạm Xuân Thao - Phó Trưởng Công an quận 4, Công an TP HCM, nói trên Báo Công an TP HCM rằng, trong 18 ngày điều tra, Công an quận 4 phối hợp VKSND cùng cấp thu thập tất cả các bằng chứng có liên quan. Xét thấy đối tượng có hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy đủ kết luận tội "dâm ô với người dưới 16 tuổi" nên Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố. Hồ sơ đã được VKS phê chuẩn.

Tuy nhiên cuối chiều 21/4, trao đổi với VietTimes, Thượng tá Phạm Xuân Thao - Phó Trưởng Công an quận 4 lại khẳng định cơ quan điều tra đang tiếp tục chứng minh hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Hữu Linh. Ông Thao cho rằng dấu hiệu phạm tội thì chắc chắn có, nhưng vẫn phải điều tra thật cẩn thận vụ việc. 

Được biết, ông Linh nguyên là Viện phó VKSND Đà Nẵng, về hưu giữa năm 2018 và đang là luật sư Đoàn luật sư Đà Nẵng. Ông này bị phát hiện hai lần ôm ghì, hôn bé gái 7 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy 9 (quận 4) vào  tối 1/4.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên internet, đoạn video đã gây rúng động dư luận, vì ông Linh là cán bộ cấp cao, am hiểu luật pháp nhưng lại vi phạm pháp luật. Tại cơ quan công an, ông Linh khai với điều tra viên và xác nhận ông chính là người trong clip. Tuy nhiên, ông Linh phủ nhận về việc sàm sỡ hay dâm ôm ghì bé gái, mà chỉ là "nựng" cháu bé vì thấy cháu dễ thương.

Trao đổi với VietTimes, TS. Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng “phạt thật nặng, xử thật nghiêm”, tránh như mức phạt “như đùa” chỉ 200.000 đồng như từng áp dụng với ông Đỗ Mạnh Hùng vì có hành vi sàm sỡ cô gái trong thang máy ở Thanh Xuân – Hà Nội.

VietTimes sẽ tiếp tục cập nhật đến độc giả thông tin liên quan đên vụ việc này.