Khó sửa chữa tai nghe Apple AirPods

Không chỉ riêng bộ tai nghe không dây Apple AirPods mà cả bộ sạc đi kèm tai nghe cũng có thiết kế rất khó sửa chữa.
Không chỉ riêng tai nghe Apple AirPods, bộ sạc cũng có thiết kế khó sửa chữa.
Không chỉ riêng tai nghe Apple AirPods, bộ sạc cũng có thiết kế khó sửa chữa.

AirPods, mẫu tai nghe không dây được Apple thiết kế dành cho fan của hãng này không lâu sau khi chính thức mở bán cũng đã được các chuyên gia iFixit mổ xẻ và đánh giá về thiết kế phần cứng cũng như khả năng sửa chữa. Tuy nhiên, theo phát hiện của các chuyên gia phần cứng iFixit, bộ tai nghe Apple AirPods thực sự không phải là một sản phẩm dành cho các voọc sĩ.

Cụ thể, iFixit khẳng định mỗi củ tai của bộ tai nghe Apple AirPods đều có thiết kế rất khó sửa chữa và tái chế. Có lẽ một phần do kiểu dáng quá độc đáo, mà Apple đã phải sử dụng rất nhiều keo để kết dính các linh kiện bên trong AirPods. Đáng chú ý là để có thể xâm nhập vào bên trong buồng âm của từng củ tai Apple AirPods, các chuyên gia phẫu thuật iFixit đã phải rất vất vả vì sản phẩm gần như không dùng bất kỳ chốt/ngàm khóa nào để tạo điểm khởi đầu cho việc tháo bung tai nghe. Chính thiết kế này , cộng thêm việc sử dụng các linh kiện nhỏ, dễ vỡ đã khiến việc mở tai nghe để sửa chữa khi có trục trặc về phần cứng sẽ làm hư hỏng tai nghe hoàn toàn.

Riêng với bộ sạc, iFixit sau khi sử dụng hàng loạt công cụ trợ giúp và cũng gần như phá hủy phần vỏ nhựa bên ngoài mới có thể “nghía” được những linh kiện bên trong. Pin tích hợp bên trong bộ sạc tai nghe Apple AirPods tuy cũng không quá khó để sửa chữa, nhưng theo các chuyên gia phẫu thuật phần cứng tài tình thì những linh kiện mà Apple trang bị cho bộ sạc này không thực sự “chất” như mong đợi.

Theo giới công nghệ, trước những công bố của iFixit, có thể thấy rõ ràng ngay cả Apple cũng khó có thể dễ dàng sửa chữa những mẫu tai nghe AirPods hoặc bộ sạc không dây bị hư. Đây có thể cũng chính là lý do vì sao hãng quyết định chọn mức phí 69 USD cho việc sửa chữa tai nghe hoặc bộ sạc khi hết bảo hành.

Theo PC World VN