Kho nhạc số trực tuyến Apple iTunes đã chính thức có mặt trên Windows 10

Người dùng Windows 10 nay đã có thể tải về và sử dụng ứng dụng iTunes ngay từ cửa hàng Microsoft Store.

Apple đã chính thức ra mắt ứng dụng iTunes trên kho ứng dụng Microsoft Store sau khi Microsoft tiết lộ về sự xuất hiện của ứng dụng tại hội nghị Build hồi năm 2017.

Ứng dụng iTunes ban đầu dự kiến phát phát vào cuối năm 2017 tuy nhiên Apple đã bất ngờ hoãn kế hoạch để có thời gian hoàn thiện thêm trước khi phát hành.

iTunes trên Windows 10 có đầy đủ các tính năng và giao diện giống với phiên bản trên các nền tảng khác. Người dùng sẽ không hề cảm thấy bất kỳ sự khác biệt nào khi sử dụng ứng dụng từ Microsoft Store.

Theo Softpedia, iTunes là ứng dụng đầu tiên mà Apple đưa lên Windows 10. Trước Apple cũng từng có nhiều công ty lớn tham gia phát triển ứng dụng cho Windows 10 nhưng cuối cùng lại "bỏ rơi" chỉ vì nền tảng này không tạo được sự kích thích đủ lớn cho các lập trình viên và người dùng.

Động thái trên của Apple đã bắt kịp kế hoạch tung ra chế độ S Mode trên Windows 10. Với chế độ này, người dùng sẽ bị hạn chế và không thể cài đặt ứng dụng Win32. Thay vào đó, họ chỉ có thể cài đặt các ứng dụng từ cửa hàng Microsoft Store. S Mode cũng là cách giúp Microsoft tăng tính bảo mật cho nền tảng, tránh sự tấn công từ virus, mã độc.

Bạn có thể tải về iTunes cho Windows 10 từ cửa hàng Microsoft Store thông qua liên kết tại đây. Ứng dụng này yêu cầu bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Updates (1709) trở lên.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2475211/kho-nhac-so-truc-tuyen-apple-itunes-da-chinh-thuc-co-mat-tren-windows-10