Khám phá smartphone 5G đầu tiên trên thế giới vừa ra mắt

Bạn đã sẵn sàng cho 5G? Moto Z3 mới của Motorola là chiếc điện thoại thông minh 5G đầu tiên trên thế giới vừa chính thức được công bố.

Motorola Moto Z3 khá giống với Moto Z3 Play. Trong thực tế, sự khác biệt thực sự duy nhất chính là khả năng hỗ trợ 5G nhờ vào modem Snapdragon X50 tích hợp và Moto Mod 5G. Motorola Moto Z3 mới đang sở hữu những tính năng gì? Nó có khác gì so với các điện thoại Moto Z trước đây không? Dưới đây là tất cả những gì thông tin về Motorola Moto Z3 mới.

Thiết kế

Moto Z3 khá giống với Moto Z3 Play về mặt thiết kế. Máy có màn hình Super AMOLED 6 inch với các góc được bo tròn cùng với độ phân giải 2.160 x 1.080 pixel. Z3 cũng có một tỷ lệ khung hình theo xu hướng mới là 18: 9.

Mặt sau của chiếc điện thoại này rất giống với những điện thoại Moto Z trước đó, nhằm mục đích cho phép nó để hỗ trợ Moto Mods cũ. Hệ thống camera lồi cùng với các chốt cho phép điện thoại kết nối với Moto Mods. Motorola đã công bố một vài Moto Mod mới với Moto Z3.

Cũng giống như Moto Z3 Play, Motorola đã dời cảm biến vân tay từ mặt trước của điện thoại sang bên cạnh, để phù hợp với màn hình lớn hơn một chút. Nhiều tin đồn cho rằng cảm biến sẽ được tạo thành một nút nguồn, nhưng điều này hóa ra không phải là sự thật. Motorola cũng đã loại bỏ giắc cắm tai nghe trên Moto Z3 giống như cách họ làm với Moto Z3 Play.

Thông số kỹ thuật

Trái với nhiều mong đợi, Moto Z3 không thực sự là một chiếc điện thoại hàng đầu nhưng cũng không hẳn là một chiếc điện thoại tầm trung. Máy được trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 835, là chip xử lý hàng đầu của Qualcomm cho năm 2017, cùng với RAM 4GB và 64GB dung lượng lưu trữ đi kèm khe cắm thẻ MicroSD trong trường hợp bạn muốn mở rộng bộ nhớ. Máy sở hữu viên pin 3.000 mAh, thực sự làm hài lòng hầu hết người dùng.

Có lẽ phần quan trọng nhất của thông số kỹ thuật trên điện thoại này là hỗ trợ cho 5G. Motorola Moto Z3 sẽ không tự mình hỗ trợ 5G mà Motorola sẽ trang bị phụ kiện Moto Mod 5G để giúp người dùng kết nối với mạng 5G. Ngoài ra còn có một Mod pin có dung lượng 2.000mAh, có thể được gắn và tháo rời mà không cần phải tắt điện thoại.

Camera

Ở mặt sau của điện thoại, Moto Z3 có máy ảnh kép với hai cảm biến 12 megapixel. Các máy ảnh có khả năng quay video lên đến 4K ở 30 khung hình trên giây, hỗ trợ quay video siêu chậm slo-mo 1,080p ở 120 khung hình mỗi giây. Máy ảnh cũng đã nhận được một vài nâng cấp phần mềm như chế độ đen trắng và tích hợp với Google Lens.

Giống như nhiều điện thoại khác ngày nay, Moto Z3 cũng hỗ trợ nhận diện khuôn mặt, mặc dù đây là tính năng rất cơ bản và không an toàn như những gì bạn sẽ tìm thấy trên iPhone X.

Phần mềm

Nói chung, điện thoại Motorola gắn bó khá thân thiết với Android thuần khiết và Moto Z3 không phải ngoại lệ - mặc dù Motorola đã thực hiện một số tinh chỉnh đến phần mềm. Chiếc điện thoại này đi kèm với Android 8.1 Oreo và thay đổi chính Motorola đã làm đó là trang bị trợ lý Alexa của Amazon, vì vậy bạn có thể sử dụng cả trợ lý ảo Amazon Alexa và Google Assistant. Đây là tính năng được ngày càng nhiều người yêu thích vì vậy thật tốt khi Motorola đã tích hợp chúng.

Motorola cũng đã tinh chỉnh màn hình khóa để làm cho nó hữu dụng hơn rất nhiều. Từ màn hình khóa, bạn sẽ có thể thực hiện những việc như kiểm soát nhạc, trả lời tin nhắn... tương tự như những gì bạn sẽ tìm thấy trong các thay đổi gần đây đối với thông báo Android.

Giá bán và ngày lên kệ

Có lẽ điều thú vị nhất về chiếc điện thoại này là giá cả và ngày lên kệ. Chiếc điện thoại này có giá 480 USD, nhưng do Verizon độc quyền phân phối. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ khá khó khăn để sở hữu nó. Điện thoại sẽ lên kệ bắt đầu từ ngày 16 tháng 8.

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/tin-anh/201808/kham-pha-smartphone-5g-dau-tien-tren-the-gioi-vua-ra-mat-610454/