Khám phá Ai Cập cùng 10 địa điểm du lịch không thể bỏ qua

VietTimes -- Ai Cập - vùng đất của các Pharaoh luôn nằm trong danh sách điểm đến hàng đầu của du khách. Vùng đất này đã chứng kiến một trong những nền văn minh rực rỡ nhất trong lịch sử Trái Đất, những bảo vật quốc gia huyền thoại cùng những công trình nghệ thuật bí ẩn khiến du khách không khỏi kinh ngạc. 

Dưới đây là 10 địa điểm hàng đầu bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Ai Cập.

1. Kim tự tháp Giza

Khám phá Ai Cập cùng 10 địa điểm du lịch không thể bỏ qua ảnh 1

Kim Tự Tháp và tượng Nhân sư ở Giza là địa điểm du lịch hàng đầu của Ai Cập. Kim tự tháp Ai Cập là một trong bảy kì quan của thế giới cổ đại duy nhất còn tồn tại. Công trình được xây dựng vào khoảng năm 2500 trước Công nguyên. Nơi đây thật sự là một cảnh tượng kì bí và hùng vỹ. Mặc dù đến nay vẫn không ai hoàn toàn hiểu được cách xây dựng của Kim tự tháp nhưng các nhà khảo cổ cho biết người cổ xưa đã mất ba thế hệ để hoàn thành công trình này.

2. Nhà thờ Hồi giáo Ibn Tulun

Khám phá Ai Cập cùng 10 địa điểm du lịch không thể bỏ qua ảnh 2

Nhà thờ Hồi giáo Ibn Tulun được xây từ năm 876 đến năm 879 sau Công nguyên và là một trong những nhà thờ Hồi giáo cổ nhất ở Cairo. Nhà thờ Hồi giáo được xây dựng xung quanh một sân và hệ thống nhà ở che chắn bốn phía. Các tháp có cầu thang xoắn ốc bên ngoài.

3. Đền Abu Simbel

Khám phá Ai Cập cùng 10 địa điểm du lịch không thể bỏ qua ảnh 3

Abu Simbel là một khu khảo cổ bao gồm hai ngôi đền lớn tạc từ đá nằm tại phia Nam Ai Cập, về phia Tây hồ Nasser và khoảng 290 km phia Tây Nam của Aswan. Ngôi đền do Pharaoh Ramesses Đại trong thế kỷ 13 trước Công nguyên cho xây dựng, như một di tích trường tồn cho bản thân và hoàng hậu Nefertari. Công trình đã được chuyển toàn bộ vào những năm 1960 để tránh bị ngập nước do việc xây dựng hồ Nasser, hồ chứa nước nhân tạo lớn được hình thành sau khi xây dựng một con đập trên sông Nile. Abu Simbel vẫn là một điểm đến du lịch hàng đầu ở Ai Cập.

4. Ốc đảo Siwa

Khám phá Ai Cập cùng 10 địa điểm du lịch không thể bỏ qua ảnh 4

'Siwa' có nghĩa là người bảo vệ chúa mặt trời Ai Cập- Amon-Ra. Osc đảo Siwa nằm trong sa mạc Libya - một khu định cư bị cô lập của Ai Cập với khoảng 23.000 cư dân và hầu hết trong số họ là người dân tộc Berbers. Ốc đảo được biết đến với ngôi đền Hy Lạp Oracle thờ chúa chúa mặt trời Ai Cập - Amon-Ra và đã được vua Alexander Đại Đế ghé thăm một lần.

5. Đền Karnak

Khám phá Ai Cập cùng 10 địa điểm du lịch không thể bỏ qua ảnh 5

Karnak là một di tích nổi tiếng nằm ở thành phố Thebes, kinh đô cũ của Ai Cập. Di tích này gồm nhiều tàn tích của những ngôi đền, những bức tượng khổng lồ, những sảnh thờ, những tòa tháp… Cho đến nay, ngôi đền Karnak vẫn được coi là ngôi đền tôn giáo cổ xưa lớn nhất thế giới.

6. Đền Philae

Khám phá Ai Cập cùng 10 địa điểm du lịch không thể bỏ qua ảnh 6

Đền Philae được xây dựng vào năm 690 sau Công nguyên trên một hòn đảo. Người ta cho rằng đây là ngôi đền cổ cuối ghi dấu ấn phong cách Ai Cập cổ đại thực sự. Năm 1960, ngôi đền và di tích khác trên đảo đã được UNESCO vận chuyển đến đảo Agilika để cứu nó khỏi bị ngập bởi nước dâng cao của sông Nile, do việc xây dựng đập nước Aswan. Đảo Philae hiện đang bị chôn vùi bên dưới hồ Nasser.

7. Thung lũng các vị Vua

Khám phá Ai Cập cùng 10 địa điểm du lịch không thể bỏ qua ảnh 7

Ngay cạnh thành phố Luxor bên bờ phía tây con sông Nile hiền hòa là thung lũng của các vị Vua - vùng đất an nghỉ của các pharaoh Ai Cập. Trong suốt thời gian trị vì đất nước, các vị vua đã cho xây dựng hàng loạt kim tự tháp mà bên trong chứa những lăng mộ được xây hết sức công phu và tinh xảo nằm ẩn bên trong các đồi đá của thung lũng. Hơn 60 lăng mộ đã được giới khảo cổ khai quật, lộ ra các xác ướp nằm bên trong quan tài làm bằng đá mạ vàng cùng nhiều vàng bạc châu báu.

8. Thành phố Hurghada

Khám phá Ai Cập cùng 10 địa điểm du lịch không thể bỏ qua ảnh 8

Được mệnh danh là thành phố du lịch nghỉ mát đẹp nhất ở Ai Cập, Hurghada là điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách. Không chỉ sở hữu những bãi biển đẹp mà đây còn là địa điểm tuyệt vời để lặn biển, ngắm thế giới sinh động của cá, san hô... ở ngoài khơi xa. Đây hẳn sẽ là thiên đường đối những ai mê lặn đáy đại dương khám phá thế giới sắc màu bên dưới.

9. Bảo tàng Ai Cập

Khám phá Ai Cập cùng 10 địa điểm du lịch không thể bỏ qua ảnh 9

Bảo tàng sở hữu 120.000 cổ vật Ai Cập cổ đại và là một trong những điểm thu hút hàng đầu của thủ đô Cairo. Bảo tàng có hai tầng chính. Tầng trệt trưng bày bộ sưu tập tiền xu khổng lồ và giấy cói được sử dụng trong thời kỳ Ai Cập cổ đại. Tầng trên trưng bày hiện vật từ hai triều đại cuối cùng của Ai Cập cổ đại và các hiện vật được lấy từ thung lũng các vị Vua, đặc biệt là Phòng Xác ướp Hoàng gia và Lăng mộ Tutankhamen.

10. Sông Nile

Khám phá Ai Cập cùng 10 địa điểm du lịch không thể bỏ qua ảnh 10

Để khám phá hết con sông nổi tiếng bậc nhất thế giới, bạn hãy thực hiện chuyến hành trình một ngày trên thuyền. Với hệ thống thực vật phong phú, trải nghiệm tham quan sông Nile này sẽ đem lại cho bạn cái nhìn thú vị và sâu sắc về vùng nông thôn Ai Cập. Không những thế, bạn có thể dừng lại tại những ngôi chùa và di tích cổ xưa nổi tiếng để tham quan.

Theo Wonderlist