Khách du lịch Việt Nam "chịu chơi", chuộng đi nghỉ tại resort đầy đủ dịch vụ, tiện ích

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhằm trong top 3 quốc gia chuộng du lịch gia đình nhiều thế hệ, Việt Nam được đánh giá là "chịu chơi" khi người dân thích ở tại các khu nghỉ dưỡng đủ tiện ích, mà không thích ở chuỗi khách sạn như khách Nhật, Mỹ.
Lễ hội du lịch tại Sunworld Bà Nà Hills Đà Nẵng
Lễ hội du lịch tại Sunworld Bà Nà Hills Đà Nẵng

Theo kết quả khảo sát về Xu hướng du lịch gia đình 2022 mà Agoda vừa công bố, khoảng 80% cho biết họ có kế hoạch đi du lịch cùng gia đình trong năm tới.

Tuy du lịch hội bạn bè được ưa chuộng hơn so với du lịch cùng đại gia đình, nhưng hơn một nửa (52%) người tham gia khảo sát cho biết họ muốn thực hiện các chuyến du lịch cùng họ hàng.

Du khách đến từ Singapore (61%), Đài Loan (61%) và Việt Nam (59%) sẽ có ít nhất một chuyến du lịch cùng gia đình trong thời gian sắp tới.

Trong khi đó, du khách đến từ Philippines (47%), Indonesia (40%) và Malaysia (35%) lại chia sẻ rằng có kế hoạch thực hiện ít nhất hai chuyến cùng người thân trong năm sau.

Ngoài ra, Indonesia, Philippines và Việt Nam là top 3 quốc gia ưa chuộng hình thức du lịch gia đình nhiều thế hệ nhất, trong khi Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore lại không ưa chuộng hình thức du lịch này.

Đối với du lịch cùng gia đình hoặc du lịch theo nhóm bạn, du khách quốc tế ngày nay tìm kiếm các chuyến du lịch có nhiều giá trị trải nghiệm hơn. Khách sạn bình dân, nhà cho khách du lịch thuê và Khu nghỉ dưỡng đầy đủ tiện nghi được coi là ba lựa chọn lưu trú được các nhóm này quan tâm cân nhắc hàng đầu.

Những nơi lưu trú yêu thích của gia đình và các nhóm du khách

Những nơi lưu trú yêu thích của gia đình và các nhóm du khách

Các du khách Philippines (59%), Ấn Độ (44%) và Hàn Quốc (38%) có xu hướng lựa chọn các khách sạn bình dân. Trong khi đó, các khách Indonesia (42%), Malaysia (39%) và Đài Loan (38%) lại ưu tiên các nơi lưu trú có tiện nghi nhà bếp, hay có phòng ngủ tách biệt với phòng khách. Ngược lại, gần một nửa số du khách Nhật (43%) ưu ái khách sạn thuộc chuỗi khách sạn, và 34% du khách Thái yêu thích khu nghỉ dưỡng có đầy đủ dịch vụ tiện ích.

Riêng khách từ Việt Nam chuộng nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng đầy đủ tiện ích và có xu hướng không lựa chọn các khách sạn chuỗi.

Ông Enric Casals - đại diện Agoda giải thích: “Sau khi châu Á mở cửa đón du khách trở lại, khách Đông Nam Á, Ấn Độ và các nước khác có tâm lý đi du lịch càng đông càng vui vào mùa lễ hội cuối năm. Khảo sát Du lịch Gia đình của Agoda cho thấy mọi người thích đi du lịch cùng bạn bè hoặc đại gia đình, trong đó, 80% du khách dự định đi du lịch cùng gia đình và 52% du khách lựa chọn du lịch cùng họ hàng”.

Tuy người Úc nổi tiếng có nhiều mối quan hệ thân hữu, nhưng điều này không có nghĩa là họ thích đi du lịch với bạn bè, bởi Úc chỉ xếp hạng thứ 9 trong danh sách các quốc gia yêu thích đi du lịch với bạn bè trong năm nay.

Trong khi đó, vị trí đầu bảng thuộc về Philippines, theo sau là Việt Nam và Ấn Độ.

Được biết, khảo sát Agoda được thực hiện trên hơn 10.000 khách du lịch từ Úc, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ, Philippines, Nhật Bản, Việt Nam, Đài Loan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ. Cuộc khảo sát này được thực hiện trong khoảng thời gian ngày 8 - 16/7/2022. Tất cả những người tham gia khảo sát đều từ 18 tuổi trở lên./.