Keysight bắt tay với NVIDIA phát triển mạng ảo hóa linh hoạt

Keysight Technologies vừa công bố hợp tác với NVIDIA để thúc đẩy việc phát triển các mạng ảo hóa linh hoạt cùng các dịch vụ di động giá trị cao.

Các nhà mạng di động hiện đang trong quá trình chuyển đổi mạng, sử dụng kiến trúc vRAN (mạng truy nhập vô tuyến ảo) động và các giao diện tiêu chuẩn RAN mở (O-RAN), để cung cấp một cách hiệu quả và linh hoạt nhiều loại dịch vụ có độ trễ thấp và băng thông cao. Một kiến trúc mạng định nghĩa bằng phần mềm, linh hoạt cho phép các nhà mạng đáp ứng nhu cầu của một kỷ nguyên số mới mà ở đó, người tiêu dùng cuối cũng như các ngành công nghiệp sẽ nhận được lợi ích từ các dịch vụ giá trị cao như thực tế ảo/tăng cường (AR/VR), xe tự lái, nhà máy thông minh và chơi game.

Keysight cung cấp những giải pháp cho phép các nhà mạng và nhà sản xuất thiết bị mạng (NEM) xác nhận các hệ thống mạng 5G cũng như các mạng lõi, mạng không dây truyền thống khác đủ điều kiện trong việc bảo đảm trải nghiệm người dùng cuối của các ứng dụng sử dụng kiến trúc vRAN. Các giải pháp mô phỏng thiết bị người dùng (UEE) của Keysight đáp ứng được các thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn 3GPP và O-RAN, cho phép NVIDIA kiểm thử bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) NVIDIA Aerial thông qua các giao diện eCPRI (giao diện vô tuyến công cộng chung được tăng cường). Bộ công cụ Aerial SDK cho phép các nhà mạng xây dựng và triển khai các mạng 5G vRAN được thiết lập bằng phần mềm, dễ dàng mở rộng và có thể lập trình để cung cấp các dịch vụ AI và IoT mới ở vùng biên mạng.

Các giải pháp UEE của Keysight cho phép người dùng đẩy nhanh quá trình xác thực mạng RAN thông qua cả hai loại giao diện OTA và O-RAN. Các tính năng mô phỏng kênh phức tạp được tích hợp sẵn cho phép người dùng xác thực hiệu năng của một mạng RAN được triển khai trong môi trường vô tuyến phức tạp. Người dùng có thể truy nhập nhiều kịch bản thực tế trong bất cứ dải tần số nào do 3GPP quy định để kiểm thử giao thức và hoạt động mạng.

Theo VnMedia