Kalashnikov sẽ được phép sản xuất siêu súng trường cho đặc nhiệm Nga?

VietTimes -- Nếu được chấp nhận, AK-400 sẽ được cung cấp cho các đơn vị đặc nhiệm Nga như Alpha, Vympel và một số tổ chức vũ trang đặc biệt khác.
Kalashnikov sẽ được phép sản xuất siêu súng trường cho đặc nhiệm Nga?

Báo RT của Nga đưa tin cho biết, gần đây có thông tin nói rằng hãng sản xuất vũ khí hạng nhẹ lớn nhất nước này Kalashnikov đã đề nghị thiết kế, sản xuất và cung ứng cho lực lượng đặc nhiệm Nga một mẫu súng trường tấn công tối tân, có nhiều tính năng vượt trội so với bất cứ loại vũ khí nào trước đó của hãng.

Theo trang báo của Nga, nhiều khả năng đó là mẫu súng trường tấn công AK-400. AK-400 dự kiến sẽ trải qua thử nghiệm giống như phiên bản AK-74 và AK-12 - một trong những lựa chọn mà Bộ Quốc phòng Nga đang cân nhắc.

Kalashnikov sẽ được phép sản xuất siêu súng trường cho đặc nhiệm Nga? ảnh 1

Nguồn tin từ ngành Công nghiệp quốc phòng Nga nói với báo Izvestia, mẫu AK-400 từng được giới thiệu với quân đội Nga từ năm 2015 tại một cuộc hội thảo do Cơ quan phụ trách an ninh cho Tổng thống Nga tổ chức.

Nguồn tin cho hay, quân đội Nga đang nghiên cứu và cân nhắc có chấp nhận đề nghị của Kalashnikov hay không.

Nếu được chấp nhận, AK-400 sẽ được cung cấp cho các đơn vị đặc nhiệm Nga như Alpha, Vympel và một số tổ chức vũ trang đặc biệt khác.