IS tung video khủng bố đầu năm 2017

VietTimes -- Những ngày đầu năm 2017, tổ chức khủng bố quốc tế IS công bố một clip tuyên truyền cho thánh chiến, một video lấy những hình ảnh là bối cảnh cuộc chiến ở Mosul với tựa đề "The Procession of Light – tạm dịch là Cuộc diễu hành của ánh sáng". 

Một tay súng IS ở Mosul (ảnh minh họa)

Một tay súng IS ở Mosul (ảnh minh họa)

Toàn bộ video nhằm mục đích ca ngợi cuộc thánh chiến cho Nhà nước Hồi giáo với những chiến binh tấn công tự sát ‘tử vì đạo’ của IS

Gần 42 phút video ghi lại nhiều cuộc tấn công tự sát của các xe VBIED (xe đánh bom tự sát) chống lại các lực lượng an ninh Iraq ở Mosul, những chiến binh tấn công được phỏng vấn trước cái chết, những kẻ này đều bày tỏ sự hân hoan và quyết tâm khi tham gia vào sứ mệnh liều chết.

6 phút cuối cùng của video kinh khủng này ghi lại cảnh nhóm chiến binh IS hành hình hai người đàn ông Iraq, cáo buộc họ là gián điệp.

Video này cho thấy sự liều lĩnh và tính chất phi nhân đạo đến man rợ của cuộc chiến mà IS đang tiến hành. Chiến trường Mosul năm 2017 dự kiến sẽ dữ dội hơn rất nhiều so với những kết quả đạt được của năm 2016.

Một số cảnh trong video của IS, công bố đầu năm 2017 ở Iraq

NT