IS tung 7 xe bom tự sát đánh chặn người Kurd tại tử địa Raqqa (video)

VietTimes -- Ngày 30.07.2017, khi cuộc chiến bắt đầu lan rộng vào bên trong khu trung tâm thành phố Raqqa, lực lượng dân quân người Kurd, chủ lực trong lực lượng SDF được Mỹ hậu thuẫn đang đối mặt với sự chống trả quyết liệt của các chiến binh cực đoan, đang cố thủ trong trung tâm thành phố.
Lực lượng dân quân người Kurd đối mặt với những vụ đánh bom tự sát kinh hoàng của IS ở Raqqa
Lực lượng dân quân người Kurd đối mặt với những vụ đánh bom tự sát kinh hoàng của IS ở Raqqa

Các vụ đọ súng diễn ra liên tục trên khắp các khu phố trung tâm thành phố Raqqa.

Những tay súng khủng bố IS tấn công các vị trí và trạm kiểm soát cho Lực lượng Dân chủ Syria với ít nhất 7 xe đánh bom tự sát VBIED, làm suy giảm đáng kể sức tấn công của lực lượng dân quân người Kurd trong ngày.

Một xe đánh bom tự sát của IS trên chiến trường Raqqa phát nổ - video ANF

Trang tin Amaq, cơ quan truyền thông chính thức của IS cho rằng, các vụ tấn công bằng xe đánh bom tự sát đã khiến 53 binh sĩ người Kurd thiệt mạng. Lực lượng SDF bác bỏ thông tin này.

Trên vùng ngoại ô phía Bắc thành phố, xung đột bùng phát dữ dội ra khi một nhóm IS cố gắng vượt qua tuyến phòng ngự của SDF. Theo phương tiện truyền thông người Kurd, các chiến binh thánh chiến bị tiêu diệt hoàn toàn trong cuộc tấn công.

Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu thông báo thực hiện 8 cuộc không kích đánh vào các mục tiêu IS trong 24 giờ qua. Các nguồn tin ủng hộ thánh chiến cho biết, số thường dân bị thương vong trong vài ngày qua do các cuộc không kích của Mỹ lên đến 100 người.

Lực lượng SDF đã giành được 50% thành phố Raqqa, IS mất khả năng đánh chiếm lại bất cứ khu vực nào trong thành phố và đang giãy giụa trước sự diệt vong cuối cùng tại Raqqa.

Binh sĩ lực lượng SDF chiến đấu trên chiến trường Raqqa
Một chỉ huy lực lượng dân quân người Kurd cùng binh sĩ chiến đấu trên chiến trường thành phố Raqqa
Vụ không kích của lực lượng liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu sáng sớm ngày 30.07.2017
IS tung 7 xe bom tự sát đánh chặn người Kurd tại tử địa Raqqa (video) ảnh 1
IS tung 7 xe bom tự sát đánh chặn người Kurd tại tử địa Raqqa (video) ảnh 2
IS tung 7 xe bom tự sát đánh chặn người Kurd tại tử địa Raqqa (video) ảnh 3
IS tung 7 xe bom tự sát đánh chặn người Kurd tại tử địa Raqqa (video) ảnh 4
IS tung 7 xe bom tự sát đánh chặn người Kurd tại tử địa Raqqa (video) ảnh 5Những bức ảnh của truyền thông Amaq, cơ quan thông tin của IS đăng tải, cho thấy các tay súng khủng bố quyết tử chiến đến phút cuối cùng ở Raqqa

QA