IS trở mặt "cắn" người Kurd, gần trăm lính chết và bị thương

VietTimes -- Ngày 31.12.2017, trang Amaq - cơ quan truyền thông IS thông báo: tổ chức khủng bố IS tiến hành một vụ đánh bom tự sát lớn trên vùng sa mạc phía đông Syria, đánh vào Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn, khiến gần 100 binh sĩ SDF thiệt mạng và bị thương. 
Lực lượng SDF tiến chiếm làng Subhiya - ảnh minh hỏa South Front
Lực lượng SDF tiến chiếm làng Subhiya - ảnh minh hỏa South Front

Cuối chiều ngày 31.12.2017, trang tin Amaq cho biết, một tay súng khủng bố IS người gốc Đức thực hiện một cuộc đánh bom liều chết dữ dội bằng xe SVIED vào lực lượng SDF do Mỹ hậu thuẫn tại làng al-Bahra thuộc tỉnh Deir Ezzor.

Theo trang Amaq của IS, cuộc tấn công khiến 20 binh sĩ SDF thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương. Theo quy mô thương vong của vụ tấn công, có thể nói xe đánh bom tự sát mang lượng nổ rất lớn.

Lực lượng SDF và các đơn vị dân quân người Kurd không bao giờ công bố những tổn thất hoặc công bố với số lượng rất thấp. Al-Masdar News không có nguồn thông tin kiểm chứng những tuyên bố của IS.

Trong ngày 31.12.2017, lực lượng SDF tiến chiếm làng Subhiya trên vùng thung lũng bờ đông sông Euphrates thuộc tỉnh Deir Ezzor, bao vây chia cắt các phần tử khủng bố IS trên 3 vùng khác nhau. Cuộc tấn công bằng xe đánh bom tự sát của IS là đòn đáp trả chiến thắng này.
NT