IS tấn công Deir Ezzor thất bại, hàng chục tay súng bị tiêu diệt

VietTimes -- Ngày 04.04.2016, IS triển khai cuộc tấn công quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Deir Ezzor nhằm đánh chiếm một số vị trí do quân đội Syria kiểm soát trong vòng vây của IS trên sa mạc miền Đông Syria .

IS tấn công Deir Ezzor thất bại, hàng chục tay súng bị tiêu diệt

Các nhóm khủng bố sử dụng 4 xe VBIED (xe đánh bom tự sát) tấn công vào cửa phía nam sân bay quân sự Deir Ezzor. Nhưng các cuộc tấn công tự sát đã bị các binh sĩ Syria triệt hạ.

Sau vụ tấn công VBIED không thành, các tay súng khủng bố ồ ạt xông vào sân bay quân sự Ezzor, đánh chiếm ngôi làng gần đó của Al-Jafra, vành đai phía tây của thành phố, cố gắng đột phá tuyến phòng thủ Quân đội Syria.

Bất chấp tổn thất binh lực, IS đánh chiếm được làng Al-Jafra trong thời gian ngắn, chỉ mấy giờ chiến đấu sau, lữ đoàn pháo binh số 137 quân đội Syria thuộc Sư đoàn dự bị số 17 đã giành lại địa bàn này.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source  ở Deir Ezzor, các lực lượng vũ trang Syria đã diệt khoảng  40 tay súng IS trong trận tấn công thất bại này, trong đó có nhiều tay súng nước ngoài đến từ Saudi Arabia, Morocco, Libya, Malaysia.

Nhóm khủng bố đã bắn đạn hơi mù tạt vào những người lính quân đội Syria bên trong sân bay quân sự Deir Ezzor để đánh chiếm cửa mở.

NT