IS phá hủy nhà máy cung cấp khí gas, hàng triệu người dân Syria không có khí đốt

VietTimes -- Theo sau vụ khủng bố nguồn nước của nhóm Al-Qaeda Syria, IS thực hiện một vụ tấn công khủng bố vô nhân đạo nữa, phá hủy nguồn cung cấp khí đôt quan trọng nhất của người dân Syria ngày 08.01.2017, khiến hàng triệu dân thường không còn nhiêu liệu sưởi ấm trong những tháng lạnh giá.

IS phá hủy nhà máy khí gas ở Syria

IS phá hủy nhà máy khí gas ở Syria

Phương tiện truyền thông chính thức của IS công bố video, ghi lại cảnh các tay súng IS gài đặt và kích hoạt các khối thuốc nổ bên trong nhà máy khí gas Hayyan trên vùng nông thôn phía đông Homs đông, phá hủy hoàn toàn nhà máy cung cấp khí gas này.

Cuộc tấn công tàn bạo chống lại loài người này đã đẩy hàng triệu người Syria vào cảnh khốn cùng, buộc phải tìm các nguồn nhiên liệu khác thay thế để làm ấm ngôi nhà trong mùa đông xuân khủng khiếp này.

Người dân thủ đô Damascus hiện đang rơi vào một cuộc khủng hoảng đáng sợ nhất, vụ phá hủy nhà máy của Công ty Gas Hayyan giáng thêm một đòn chí mạng vào cuộc sống của thường dân, khi toàn bộ dân cư Damascus phải chia sẻ từng giọt nước mà chính quyền Syria, bằng mọi nỗ lực có được cố gắng cung cấp trong 2 tuần nay.

Thất bại trong việc phòng thủ Palmyra đã để lại hậu quả không thể xấu hơn với chiến trường tỉnh Homs và người dân Syria. Chậm chạp trong việc tổ chức cuộc tấn công trên địa phận tỉnh Homs đã khiến IS có thời gian triển khai các cuộc tấn công khủng bố trên khắp các chiến trường khác nhau ở Syria, gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân Syria.

Những tay súng IS tiến hành cuộc khủng bố phá hủy nhà máy khí gas Hayyan, đẩy hàng triệu dân thường vào tình trạng không có nhiên liệu sưởi ấm mùa xuân băng giá năm 2017

NT